Tại sao Rượu vang lại cực hợp với phô mai

Tại sao Rượu vang lại cực hợp với phô mai“. Thứ gì đã khiến 2 sản phẩm này có mỗi quan hệ chặt chẽ đến vậy. Hôm nay, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao Rượu vang lại cực hợp với phô mai – Hương vị trở nên tốt hơn chăng?

  • Trong nghiên cứu của tạp chí Journal of Food Science. Có 31 người tham gia nếm thử bốn loại rượu vang. Vang trắng ngọt, vang trắng không ngọt và 2 loại vang đỏ khác nhau. Sau đó họ thử lại một lần nữa qua các loại rượu đó và dùng thêm những miếng phô mai khi uống.
  • Những người tham gia đã đưa ra nhận xét chung rằng. Với rượu vang trắng họ nhận thấy hương vị citric ít hơn khi họ nếm thử nó với pho mát. Cho phép họ nhận thấy hương vị khác hơn. Điều này dẫn đến một hương vị ngon miệng, toàn diện hơn.
  • Với các loại rượu vang đỏ, họ cảm thấy giảm cảm giác khô miệng khi uống rượu vang cùng phô mai.

Theo Medical Daily: “Nếu dùng riêng, rượu vang dễ gây khô miệng bởi chất tannin trong thức uống khiến protein của nước bọt, lưỡi và má dính chặt với nhau. Đến khi miệng tiết ra nước bọt mới, tannin mới được pha loãng, làm mất đi cảm giác khó chịu”.

-> -> Do đó, bạn nên nhấm nháp chút phô mai mỗi lần uống rượu vang. Vì khi đó, protein từ các thực phẩm chứa chất béo như phô mai sẽ liên kết với tannin thay cho protein trong miệng. Nhờ đó giảm rõ rệt tình trạng khô miệng.

Sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang với phô mai trên bàn tiệc

Thông thường, có 4 loại phô mai sau:

  • Loại mềm (Bloomy) có nhiều kem và vỏ ngoài mềm
  • Loại cứng thường có vị mặn do thời gian ủ lâu
  • Phô mai tươi mùi vị dễ chịu hơn cả và khá mềm, có thể quết lên thức ăn như bánh mì
  • Phô mai mốc xanh có hương vị đặc trưng là nồng, có vị mặn và mùi khá hăng.

Để thưởng thức rượu vang và phô mai đúng cách, bạn nên bỏ phô mai ra khỏi tủ lạnh trước bữa tiệc khoảng từ 30 phút cho đến 1 tiếng.

Trên bàn tiệc, phô mai và rượu vang thường được xếp theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh. Và thực khách cũng sẽ thưởng thức phô mai từ nhẹ cho đến vị mặn, từ vang nhẹ đến vang có vị đậm đà hơn.

  • Rượu vang và phô mai kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự cân bằng trong miệng. Giúp bạn thoải mái thưởng thức món uống ưa thích. Đây cũng là lý do ăn bánh mì kẹp nên bỏ chút đồ chua, trà xanh được phục vụ kèm sushi và rau trộn dầu luôn cần thêm dấm.
  • Một điều đặc biệt, hầu hết các quốc gia có nền văn hóa rượu vang phát triển đều phát triển mạnh về ẩm thực phô mai. Điển hình có Tây Ban Nha là quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, Tây Ban Nha đứng thứ 3 thế giới về sản xuất rượu vang, phô mai Tây Ban Nha được đánh giá xuất sắc, rất đáng để thưởng thức.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *