Tại sao ta cần biết tên nho khi uống rượu vang?

Những người mới bắt đầu tập thưởng thức rượu vang thường được khuyên rằng phải biết hết tên các loại nho làm rượu vang thông dụng. Vậy tại sao ta cần biết tên nho khi uống rượu vang? Tên nho có ích lợi gì trong quá trình thưởng rượu mà ta cần phải biết. Hãy cùng rượu vang 88 khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao ta cần biết tên nho khi uống rượu vang?

Lý do thứ 1: Biết tên nho giúp xác định được mùi vị rượu vang

  • Để làm rượu vang, nguyên liệu chính không thể thay thế được là nho. Các nhà làm rượu khẳng định rằng, nho phải tốt thì mới làm được rượu vang ngon.
  • Vì vậy các nhà làm rượu vang đều bắt đầu quá trình làm rượu vang của mình từ ngay trên đồng ruộng. Đảm bảo quá trình vun trồng chăm sóc cây nho thật tốt, để thu hoạch được trái nho ngon làm rượu. Và cũng chính vì vậy đặc tính của rượu vang cũng được quyết định từ trái nho.
  • Do đó, chỉ cần biết tên loại nho đó, biết loại nho đó có điểm gì nổi bật, khác biệt so với giống nho khác thì gần như bạn sẽ đoán được chính xác mùi vị nổi bật nhất của chai rượu vang dù chưa uống.

Lý do thứ 2: Tên nho trên chai rượu cho biết đó là rượu vang tân thế giới

  • Hầu hết rượu vang tân thế giới được đặt tên bằng giống nho, rồi mới đến tên nhà sản xuất, vùng làm rượu.
  • Còn rượu vang cựu thế giới thì hầu như rất hiếm khi nhắc đến tên nho. Tên rượu vang cựu thế giới được đặt bằng tên của nhà làm rượu hoặc vùng đất trồng nho.
  • Chính vì vậy, khi biết hết tên của giống nho. Khi mới nhìn vào một chai rượu mới mẽ hoàn bạn có thể xác định được đó là chai rượu vang tân thế giới hay rượu vang cựu thế giới.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *