Tại sao rượu vang lại có màu đỏ?

Khi uống rượu vang, điều nào làm bạn cảm thấy ấn tượng nhất? Chắc chắn nếu đã lỡ trót yêu hương vị và mùi thơm đặc biệt của những chai vang thượng hạng, nhất là vang đỏ thì có lẽ bạn sẽ vô cùng thích thú khi ngắm nhìn màu sắc hấp dẫn của rượu sóng sánh trong ly. Vậy tại sao rượu vang lại có màu đỏ? Cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao rượu vang lại có màu đỏ?

Màu đỏ của rượu vang đến từ đâu?

  • Trước khi uống rượu vang như một người sành rượu thực thụ, người thưởng thức thường lắc đều ly rượu. Điều này không chỉ giúp họ quan sát kĩ màu sắc mà còn đánh thức những hương thơm tiềm ẩn hấp dẫn có trong rượu vang. Những sóng rượu sóng sánh, mượt mà luôn có sức mê hoặc đến kỳ lạ, chúng làm các giác quan của người uống bị kích thích và thôi thúc họ thưởng thức ngay ly rượu vang đang cầm trên tay.
  • Màu đỏ trong rượu vang đỏ xuất phát từ một sắc tố gọi là anthocyanin. Anthocyanin thường có trong nhiều loại trái cây khác, bao gồm mận, quả việt quất và anh đào. Bạn cũng có thể quan sát nó ở các loài hoa như: hoa lan, hoa cẩm tú cầu,… Đối với sắc tố trong rượu vang đỏ thì sẽ đến từ vỏ của quả nho. Bằng mắt thường, khi nhìn quả nho làm ra những chai rượu vang đỏ, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng đoán được rượu làm ra có màu sắc gì đúng không nào?

Màu đỏ của rượu vang nói lên điều gì?

  • Nếu bạn nhìn rượu vang đỏ trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và trên nền trắng. Bạn sẽ có cái nhìn khá chuẩn xác về màu sắc của nó. Thoạt đầu có thể khó nhìn, nhưng rượu vang đỏ trẻ (dưới 5 năm) có màu sắc từ đỏ, tím, đến xanh lam. Bạn có thể thấy màu này bằng cách nhìn về phía rìa rượu khi nó chạm vào ly rượu vang.
    • Rượu có nhiều màu đỏ hơn có độ pH thấp hơn (tính axit cao).
    • Rượu có màu tím dao động từ khoảng 3,4 – 3,6 pH (tính axit trung bình).
    • Rượu vang có màu xanh lam hơn (gần giống như màu đỏ tươi) có độ pH trên 3,6 và có thể gần 4 (độ axit thấp).

Loại rượu vang đỏ nào ngon nhất hiện nay?

  • Nếu bạn đang tìm kiếm những chai rượu vang nhập khẩu, đặc biệt là rượu vang đỏ nào ngon nhất thì đừng bỏ qua các dòng vang thơm ngon trứ danh như: 125, Zeus, Phoenix, Megale,…

-> -> Xem thêm: Rượu vang đỏ hot nhất 2022

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *