Vì sao người sành rượu hay lắc ly vang trước khi uống?

Rượu vang là thức uống sang trọng, tinh tế và đầy hấp dẫn. Vì thế chúng hầu như luôn có mặt trong các bữa tiệc. Và chắc có lẽ bạn đã không ít lần bắt gặp những người sành rượu hay lắc ly vang trước khi uống, trông thật ngầu và có vẻ thượng lưu. Nhưng mục đích có thật sự là như vậy? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao người sành rượu hay lắc ly vang trước khi uống?

Bí mật đằng sau hành động lắc rượu vang trước khi uống

Như bạn đã biết, rượu vang ngon và hấp dẫn là vì nó có hương thơm quyến r. Kích thích vị giác và cả khứu giác của người thưởng thức. Chỉ cần một lần uống rượu vang nhâm nhi thử từng chút một cũng đủ làm bạn xao xuyến mãi không quên. Vậy tại sao trước khi uống rượu vang, người sành rượu lại thích lắc rượu đến như vậy?

  • Lắc rượu ở đây không phải chỉ đơn thuần là “lắc cho vui”. Để tỏ ra quý phái mà thật chất việc lắc rượu vang sẽ giúp rượu tiếp xúc được nhiều với không khí hơn. Khi đó rượu sẽ nhanh chóng dậy lên những mùi hương nồng nàn và thơm ngon hơn. Những mùi hương ấy sẽ quanh quẩn ở ly rượu khi bạn đưa lên mũi, chắc chắn bạn sẽ phải lòng nó.
  • Tuy nhiên, để vang dậy lên hương thơm hấp dẫn vốn có của mình. Bạn không cần phải liên tục lắc ly rượu mà chỉ cần một chút dao động sau vài lần đảo tay. Để rượu dậy hương ngào ngạt cho ngụm rượu vang đầu tiên rồi.

Cách lắc ly rượu vang trước khi uống như một người sành rượu thực thụ

  • Người ta thường hay bảo thưởng thức một ly rượu vang ngon là cả một nghệ thuật. Vậy nên, để uống rượu vang như một người sành rượu thực thụ. Bạn không chỉ cần biết cách thưởng thức hương vị mà việc lắc ly rượu vang sao cho chuẩn cũng là điều bạn cần quan tâm.
  • Đối với những bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục hương vị rượu vang. Thì cách lắc ly vang cũng không đơn giản chút nào. Khi lắc rượu, cách tốt nhất đó là đặt ly rượu vang trên mặt bàn, đặt ngón trỏ và ngón cái vào giữa chân ly và đế, sau đó lắc nhẹ theo đường tròn.
  • Khi đã trở nên quen tay, bạn hoàn toàn có thể lắc ly rượu vang mà không cần dùng đến mặt bàn. Và đến khi đã quen với cách thưởng thức này. Thì việc lắc ly sẽ trở thành thói quen của bạn trước khi đưa ly lên để uống cho xem.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *