Cách nhận biết vang thật và giả

Với hương vị tuyệt hảo và sức hấp dẫn kỳ diệu của mình. Rượu vang đã trở thành thức uống thông dụng được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Đó cũng là lý do khiến thị trường tiêu thụ rượu vang ngày càng lớn mạnh hơn. Nhưng đồng thời lại vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng giả, kém chất lượng trà trộn vào ngày một nhiều hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết? Hãy cùng Rượu vang 88 khám phá ngay qua bài viết “Cách nhận biết vang thật và giả” dưới đây nhé!

Cách nhận biết vang thật và giả

1. Phân biệt rượu vang thật – giả bằng baking soda

  • Một trong những cách dễ dàng nhất giúp bạn phân biệt đâu là một chai rượu vang nhập khẩu thật. Đó chính là sử dụng baking soda để kiểm tra.
  • Cách tiến hành cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít bột baking soda vào rượu và quan sát.
  • Nếu rượu đổi màu hoặc màu trở nên đậm hơn thì đó chính là rượu vang thật. Còn rượu vang giả sẽ không thay đổi màu sắc vì các phụ gia trong thành phần của nó không phản ứng với bột baking soda.

2. Phân biệt rượu vang thật – giả bằng giấm trắng

  • Bên cạnh việc sử dụng bột baking soda để phân biệt rượu vang thật và giả. Thì bạn cũng có thể thử xem chai rượu vang nhập khẩu của mình có thật sự được làm 100% từ nho hay không. Bằng cách sử dụng giấm trắng để kiểm tra.
  • Bạn có thể tận dụng lại ly rượu vang đã thử với baking soda trước đỏ để thực hiện. Nếu khi thêm giấm trắng vào, rượu lập tức trở về màu đỏ tím ban đầu thì điều đó chứng minh rằng, bạn đã mua đúng chai rượu vang ngon, chất lượng được làm từ nho 100%.

3. Phân biệt rượu vang thật – giả bằng khăn giấy

  • Chắc hẳn khi nghe đến việc sử dụng khăn giấy để phân biệt rượu vang thật và giả. Bạn sẽ cảm thấy sao mà quá đơn giản và hơi nghi ngờ về khả năng của em ấy phải không nào?
  • Nhưng đây lại hoàn toàn là sự thật đấy nhé! Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt rượu vào khăn giấy rồi quan sát là xong.
  • Nếu là rượu vang thật thì khăn giấy sẽ có màu đỏ sẫm và lan đều, vì sắc đỏ trong rượu vang thật có sắc tố tự nhiên. Còn khi thấy khăn giấy xuất hiện các vệt nước trắng đục tách rời với màu đỏ sẫm thì đây đó là rượu vang giả, bởi chúng sử dụng phẩm màu hóa học.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *