Nhiệt độ thưởng thức vang đỏ lý tưởng

Nhiệt độ thưởng thức vang đỏ luôn là câu hỏi mà Rượu vang 88 nhận được nhiều nhất. Uống rượu vang cần phải có nhiều kiến thức về rượu vang. Cũng như biết thưởng thức rượu thì mới tìm được chai rượu vang chất lượng. Hôm nay, hãy cùng rượu vang 88 tìm hiểu và khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiệt độ thưởng thức vang đỏ

 • Đối với rượu vang đỏ, người ta thường uống ở nhiệt độ phòng 22 độ C. Hoặc trước khi thưởng thức bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
 • Nhưng nếu để rượu vang đỏ quá ấm sẽ khiến cho độ cồn trong rượu cao át hết hương vị độc đáo khác trong rượu. Ngược lại nếu để ủ rượu ở nhiệt độ quá lạnh lại không tốt. Nhiệt độ quá lạnh khiến rượu có vị đắng và chát. Khiến chai rượu vang bạn chọn lựa không còn đúng gu của mình nữa. Giá trị chai rượu vang sẽ giảm sút nếu bảo quản và nhiệt độ không đúng cách.
 • Đối với những chai rượu vang đỏ có hương vị nhẹ nên sử dụng ở nhiệt độ cao hơn bình thường từ 12 đến 14 độ C.
 • Những chai rượu vang đỏ hương vị mạnh mẽ. Vị hăng hơn một chút như những chai vang đỏ của vùng Bourgogne hay vị chát của vùng Bordeaux. Nên thưởng thức ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C là tốt nhất.

Cách làm tăng hoặc hạ nhiệt độ rượu vang khi cần thiết

Làm cho nhiệt độ tăng lên

 • Khi chai rượu chúng ta đang muốn thưởng thức ở nhiệt độ chưa phù hợp. Thì hãy mang chai rượu ở hầm hay ở nơi nào đó của chúng ta lên phòng ăn trước 3h đồng hồ. Tuyệt đối không nên để chai rượu ở gần chỗ nóng. Như là lò sưởi hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì điều này sẽ làm hỏng chai rượu vang của bạn đấy.
 • Nên dùng một cái khăn ẩm và ấm bao chung quanh chai rượu lại. Nếu có nhiều chai thì cần mỗi chai là một cái khăn ấm, rồi xếp lên nhau và nên bao phủ hết cả bằng một chiếc khăn ẩm và ấm. 

Làm cho nhiệt độ giảm đi

 • Nên làm theo cách như trên, cũng dùng một chiếc khăn ẩm và lạnh. Thì chai rượu sẽ có nhiệt độ mát, rồi để vài miếng nước đá lên trên cái khăn bao phủ.
 • Có thể để vào tủ lạnh, nhưng phải để ở chỗ thấp nhất, chỗ ít lạnh nhất của tủ lạnh.
 • Ðể giữ nhiệt độ lạnh ở trên bàn, thì nên dùng một cái ‘seaux à sec’ nghĩa là một cái ‘xô’ mà không có nước. Một loại đặc biệt để rượu. Loại xô này cần phải để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng từ 2 cho tới 3h đồng hồ. Như vậy giữ được độ lạnh ở trên bàn ăn, mà chai rượu lại không bị ướt.

Đặc biệt là phải tránh bỏ chai rượu vang ngăn đá của tủ lạnh. Vì nhiệt độ xuống quá thấp, quá lạnh làm cho rượu bị hư hỏng. Hầu hết tất cả các loại rượu vang không thích hợp với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Một số lưu ý khi thưởng thức rượu vang đỏ

 • Lưu ý rằng bất kỳ chai rượu vang đỏ nào dù quá lạnh hay quá nóng. Cũng sẽ khiến cho chất lượng của chai rượu vang bị giảm sút mạnh. Do hương vị của chai rượu vang bị bốc hơi đi quá nhanh. Do đó bạn chưa kịp thưởng thức vị ngon của rượu thì hương vị của nó đã biết mất rồi.
 • Đặc biệt tuyệt đối không làm lạnh chai rượu quá nhanh chóng. Bằng cách bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh vị sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Và nhanh chóng sẽ khiến chai rượu bị hư hỏng hết hương vị. Không còn hương vị mà chai vang bạn đã lựa chọn thưởng thức nữa.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *