Kết hợp rượu vang trắng với hải sản

Kết hợp rượu vang trắng với hải sản như thế nào là ổn nhất? Hay hải sản cụ thể là những món ăn nào. Hãy cùng rượu vang 88 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Kết hợp rượu vang trắng với hải sản – Điều cơ bản cần nhớ

  • Đối với những người sành về các loại rượu vang, thì người ta hay chú trọng vào việc kết hợp rượu vang với các thức ăn.
  • Có rất nhiều nhận định cho biết rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Rượu vang đỏ và rượu vang trắng là hai loại thức uống phổ biến nhất từ bữa ăn hàng ngày cho đến những bữa tiệc sang trọng. Khi thưởng thức rượu vang đỏ thì không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ thịt. Còn đã thưởng thức rượu vang trắng thì không thể thiếu đến hải sản.

Rượu vang trắng có gì đặc biệt?

  • Rượu vang trắng được lên men từ nho có vỏ vàng và xanh và các loại nho khác. Thời gian lên men của vang đỏ nhiều hơn so với vang trắng, nên khi người ta uống vang trắng thì có cảm giác nhẹ hơn khi uống rượu vang đỏ.
  • Khi người ta phân biệt được rượu vang thì thường thông qua màu sắc. Vang trắng có nồng độ cồn rất nhẹ, khi uống có vị hơi chua nhưng không chát bằng rượu vang đỏ.

Tại sao khi ăn hải sản nên uống rượu vang trắng?

  • Nếu hải sản là bữa tối chính của bạn, mà bạn lại không biết uống loại vang nào thì vang trắng chính là một loại thức uống rất thích hợp.
  • Vì hải sản thường có độ mềm nhất định, hơi tanh và có vị mặn nên khi sử dụng rượu vang trắng với các loại thực phẩm thì nó có thể khử các mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn kích thích vị giác của bạn và giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Các quy tắc khi thưởng thức rượu vang với các loại hải sản

  • Một số điều cần chú ý khi uống rượu vang trắng với hải sản trong buổi tối. “Là không nên uống rượu khi còn quá lạnh”
  • Nhiệt độ lạnh hợp lý nhất là 6-8 độ C để có thể uống và thưởng thức hải sản một cách ngon miệng hơn.
  • Ngoài ra, vang trắng còn được chia ra thành 3 mức độ: Nhẹ, trung bình và cuối cùng là đậm.
  • Đối với loại rượu vang nhẹ thường được kết hợp với các món hải sản hấp hoặc luộc. Còn về loại vang trắng trung bình thì được dùng cho các món hải sản rang muối, chiên, xào… Đặc biệt là rượu vang trắng được dành cho các loại hải sản cao cấp hơn như: Tôm hùm nướng, tôm sú, cua nhồi đút lò,…

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *