Kết hợp Rượu vang với Phô mai thế nào cho hoàn hảo?

Những cách kết hợp rượu vang với phô mai vốn còn hơi lạ lẫm với nhiều người. Bạn có thể thử qua các cách hay mẹo dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn có những buổi tiệc thưởng vang với phô mai hoàn hảo nhất.

Cách 1: Kết hợp rượu vang với phô mai cùng cường độ hương vị bằng nhau

Đây là mẹo quan trọng nhất khi bạn thực hiện các cách kết hợp. Hương vị tinh tế của phô mai sẽ bị lấn át bởi rượu vang Cabernet Sauvignon. Nhưng được cân bằng hoàn hảo rất nhiều khi kết hợp với dòng rượu vang Pinot Noir.

Theo nguyên tắc chung:

  • Rượu vang có nồng độ cồn trên 14,5% ABV có vị đậm hơn và ngon hơn. Khi kết hợp với các loại pho mát có hương vị đậm đà hơn.
    Rượu vang có nồng độ cồn dưới 12% ABV có ít nồng độ hơn. Cần kết hợp hài hòa với các loại pho mát có hương vị tinh tế hơn.

Cách 2: Rượu vang đỏ có vị đậm nên kết hợp tốt nhất với pho mai lâu năm

  • Các loại phô mai để lâu năm sẽ mất đi hàm lượng nước trong phô mai, từ đó giúp hương vị được đậm đà hơn, hàm lượng chất béo cũng được tăng lên đáng kế.
  • Rượu vang đỏ kết hợp với phô mai lâu năm là lý tưởng nhất, bởi vì hàm lượng chất béo cao trong pho mát làm dịu lại lượng tannin cao trong rượu.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn các loại pho mát ít nhất một năm, bao gồm Cheddar, Gruyère, Manchego, Gouda, Provolone, hoặc các loại kiểu Parmesan như Parmigiano-Reggiano và Grana Padano.

Cách 3: Một sự kết hợp vô cùng thú vị giữa vang ngọt và phô mai

  • Các loại rượu vang ngọt hơn như rượu vang Moscato, vang Gewürztraminer, rượu tráng miệng Late Harvest và Port kết hợp tuyệt vời với các loại pho mát có mùi đậm, đã rửa sạch và có đường gân xanh trong phô mai.
  • Tại sao gọi đây là các cách kết hợp rượu vang và phô mai thú vị? Vì vị ngọt trong rượu giúp cân bằng phô mai và làm cho nó có vị kem hơn. Ngoài ra, mùi khó chịu của pho mai sẽ giúp cân bằng vị ngọt của rượu.
  • Hai kiểu ghép đôi cổ điển mà bạn phải thử nếu thích phô mai có mùi khó chịu, mùi hôi là phô mai Port với rượu vang Stilton và phô mai Sauternes với rượu vang Roquefort. Cực kỳ thơm ngon nhé!

Mẹo số 4: Rượu vang sủi bọt kết hợp với pho mát kem mềm tạo nên một sự bất ngờ về hương vị

  • Rượu vang sủi bọt có tính axit và cacbonat cao, mang lại tác dụng làm sạch vòm miệng đối với các loại pho mai dạng kem, dính như phô mai Brie, Cremont hoặc Époisses de Bourgogne, Muenster hoặc Camembert.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *