Hướng dẫn bảo quản rượu vang lâu nhất

Việc bảo quản rượu vang là một điều đáng phải bàn tới. Nhằm giữ được cái tinh túy, cái hồn của chai rượu. Hôm nay Rượu vang 88 xin được chia sẻ tới các bạn. Những cách bảo quản vang được lâu nhất. Để mọi người tham khảo và thực hiện nhé sẽ rất hữu ích đó.

Hướng dẫn bảo quản rượu vang lâu nhất

Đặt chai rượu vang đúng tư thế

  • Trong mỗi chai rượu vang thường có một nút bần được làm bằng gỗ. Nút bần này đóng vai trò như là một nắp đậy ở cổ chai giúp cho rượu không bị ngấm ra ngoài. Và ngăn không cho không khí xâm nhập vào bên trong. Nếu không khí lọt được vào bên trong thì rượu dễ bị oxi hóa và nhanh hỏng hơn.
  • Để tránh tình trạng không khí lọt vào trong. Cần phải tránh cho nút bần bị khô, bị co lại bằng cách đặt chai rượu nằm ngang. Việc làm này sẽ giúp cho rượu bên trong ngấm vào nút bần giúp nó luôn ẩm ướt không bị co lại.

Đặt chai rượu vang đúng chỗ

  • Rượu vang rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm. Nếu tia cực tím chiếu thẳng vào chai rượu sẽ làm biến đổi các hợp chất có trong rượu nhất là thành phần na-tanh. Đây là một loại axit amin giúp bảo vệ tim mạch của con người.
  • Nếu muốn rượu bảo quản được lâu cần phải đặt chai rượu vang vào nơi khô ráo, thoáng mát và ánh sáng nhẹ như tủ rượu, hầm rượu, thùng gỗ, ngăn mát tủ lạnh…
  • Lưu ý: Nếu nhà bạn có hầm bảo quản rượu thì để đảm bảo hơn bạn cần có hệ thống đèn dây tóc hoặc đèn hơi natri để chiếu sáng. Vì loại ánh sáng này không ảnh hưởng đến rượu.

Hãy giữ nhiệt độ thích hợp cho rượu vang

  • Vang sẽ để được lâu nếu được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp không nóng mà cũng không lạnh quá. Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 18-20 độ c. Mặc dù thế nhưng bạn cần phải lưu ý đến thời gian tối đa sử dụng của chai rượu nhé.

Lưu ý: Rượu vang thì có rất nhiều loại: vang đỏ, vang trắng, vang hồng…Đối với mỗi loại vang sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau, Vì vậy khi bạn có cả vang trắng và vang đỏ thì nên cân nhắc chọn loại tủ trữ rượu có hai vùng nhiệt độ để bảo quản chúng tốt nhất. Nhiệt độ bảo quản rượu vang đỏ là 15-18 độ C, vang trắng là 12-15 độ C.

Giữ độ ẩm ổn định cho chai rượu vang

  • Chai rượu vang cần có độ ẩm thích hợp. Độ ẩm tương đối là khoảng 50-80% và lý tưởng nhất là 70%. Nếu rượu có độ ẩm thấp hoặc quá cao sẽ làm nút chai bị khô và mất đi tính đàn hồi sẽ làm cho không khí lọt vào trong chai làm hỏng rượu.

Một vài lưu ý quan trọng khác

  • Khi được bảo quản rượu trong tủ rượu và chọn được vị trí thích hợp. Bạn tuyệt đối hoặc hạn chế di chuyển chúng để đảm bảo hương vị vang nồng đậm nhất khi bạn thưởng thức nó.
  • Nếu có di chuyển bạn cần phải thật nhẹ nhàng. Tránh va chạm, rung lắc mạnh làm rượu bị xáo trộn ảnh hưởng đến cấu trúc cân bằng của rượu như vậy bạn sẽ không giữ được một chai rượu như ý muốn.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *