Âm nhạc và ánh sáng có thể làm rượu vang thay đổi hương vị

Mới đây các nhà khoa học tại trường đại học Oxford đã phát hiện rằng. Khi thưởng thức rượu vang trong một căn phòng với nhạc cùng ánh sáng đỏ hoặc xanh lục. Sẽ khiến rượu vang thay đổi hương vị. Vậy thực hư thế nào? Âm nhạc và ánh sáng có thể làm rượu vang thay đổi hương vị thật không? Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay nhé!

Âm nhạc và ánh sáng có thể làm rượu vang thay đổi hương vị

  • Theo tuyên bố của các nhà khoa học thì khi uống rượu vang trong điều kiện có âm nhạc ngọt ngào. Trong căn phòng được chiếu ánh sáng đỏ có thể giúp gia tăng 9% hương vị thơm ngon của rượu vang.
  • Còn đối với môi trường có ánh sáng xanh cùng âm nhạc. Sẽ giúp rượu vang giảm tới 14% độ mạnh của rượu. Tăng cảm giác tươi mát khi thưởng thức rượu vang.

Đây là một thi nghiệm với quy mô lớn nhất Thế giới với gần 3000 người đăng kí tham dự. Những người này sẽ được xắp xếp thưởng thức rượu vang trong các phòng. Với màu sắc ánh sáng, âm nhạc khác nhau và cho biết cảm nhận của mình sau đó.

  • Ý tưởng của cuộc thí nghiệm lần này. Là từ một kết quả thành công của một công trình nghiên cứu trước đây. Khi giai điệu của âm nhạc và các nhạc cụ có thể khiến thức ăn có vị ngọt hơn hoặc chua hơn. Âm nhạc ngọt ngào có giai điệu du đương, êm dịu và nhẹ nhàng. Nhạc mạnh thì ngược lại những giai điệu dồn dập sôi nổi và có phần gây chói tai hoặc nhức đầu cho người nghe.
  • Sau khi tập hợp các kết quả của cuộc thí nghiệm các nhà khoa học đã đưa ra kết luận. Căn phòng với ánh sáng đỏ và âm nhạc ngọt ngào du dương sẽ làm nổi bật hương vị thơm ngon của nho.
  • Đối với căn phòng có ánh sáng màu xanh cùng âm nhạc mạnh lại làm nổi bật cảm giác tươi mát của rượu vang.

Vậy áp dụng lợi ích này như thế nào?

  • Phát hiện này rất có ích đối với các quán Bar, quầy rượu vang. Hay tại các nhà hàng, khách sạn, họ cần xem xét lại một cách nghiêm túc cách bố trí ánh sáng đối với không gian của họ. Trải nghiêm của khách hàng tốt lên đương nhiên doanh thu của họ sẽ tốt hơn. Sẽ rất có lợi đến việc kinh doanh của họ.
  • Còn nếu thưởng thức rượu vang tại nhà. Bạn cũng nên bố trí ánh sáng trong căn phòng của bạn sao cho hợp với khẩu vị của mình. Nếu bạn ưa thích sự ngọt ngào, rượu vang mang đậm hương vị của hoa quả hãy thử nắp đặt bộ đèn có ánh sáng đỏ. Dùng một chiếc khăn màu đỏ, còn nếu bạn yêu thích sự trẻ trung tươi mát hãy làm điều tương tự với màu xanh.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *