Đường dư trong rượu vang

Khi lần đầu tiên nghe về lượng đường dư. Chúng tôi – Rượu vang 88 cảm thấy hơi khó chịu. Rốt cuộc, chúng ta đã được nói rằng rượu vang không ngọt. Vì vậy, chúng ta hãy xác định lượng đường dư trong rượu vang và những gì có thể xảy ra trong các loại rượu vang khác nhau.

Định nghĩa lượng đường dư trong rượu vang

  • Đường dư (hoặc RS) là từ đường nho tự nhiên còn sót lại trong rượu sau khi quá trình lên men rượu kết thúc. Nó được đo bằng gam trên lít.
  • Ví dụ, một loại rượu với 10 gam trên một lít đường dư có 1% độ ngọt. Hoặc tổng số ~ 1,8 carbohydrate cho mỗi khẩu phần (5 ounce / 150 ml).

Có bao nhiêu đường dư trong rượu?

  • Lượng đường dư khác nhau ở các loại rượu khác nhau. Trên thực tế, nhiều loại rượu vang ở cửa hàng tạp hóa được dán nhãn là “dry” chứa khoảng 10 g / L đường dư. Các loại rượu vang ngọt đáng chú ý bắt đầu với khoảng 35 gam đường dư trên một lít và sau đó tăng dần lên từ đó.
  • Trong trường hợp bạn chưa biết, đường trong nho là sự pha trộn của glucose và fructose. Trong quá trình lên men, nấm men ăn các loại đường này để tạo ra rượu. Có thể dừng quá trình lên men trước khi tất cả đường được tiêu thụ (thông qua làm lạnh hoặc lọc).

Các nhà máy rượu có thêm đường không?

  • Có một số nước (như Pháp và Đức) cho phép bổ sung đường trước hoặc trong quá trình lên men. Phương pháp này được gọi là “Chaptalization”. Nó được sử dụng để tăng tổng mức rượu khi sử dụng nho chưa chín. Chaptalization không có nghĩa là để tăng vị ngọt của rượu.
  • Chaptalization được thực hiện ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn. Nhưng đã dễ dàng bị các nhà phê bình đánh giá là thao tác không cần thiết.

Sự trỗi dậy của đồ uống làm từ rượu

  • Bạn cũng có thể mua các sản phẩm làm từ rượu có thêm đường hoặc các thành phần khác (hương liệu, v.v.).
  • Vermouth và Sangria là những ví dụ tuyệt vời. Trên thực tế, thậm chí còn có một loại rượu vang Tây Ban Nha hiếm có tên là Vino Naranja del Condado de Huelva, là loại rượu ngâm vỏ cam ngâm trong thùng ít nhất hai năm.

->-> Xem thêm: Những chai vang ngọt HOT nhất 2022

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *