3 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Khi mà chúng ta lựa chọn thực phẩm phù hợp với rượu vang. Sẽ đem đến một hương vị tươi mới và thơm ngon. Ngược lại sẽ mang đến hương vị tồi tệ ngay trong vòm miệng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn biết 3 loại thực phẩm không hợp với rượu vang.

3 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

1. Măng tây

  • Măng tây chứa hợp chất Organosulfur nên khi kết hợp với rượu vang sẽ không hợp.
  • Tuy nhiên, rượu vang Fino Sherry, Oloroso hoặc Manzanilla Sherry có thể kết hợp với măng tây. Nó sẽ tăng thêm hương vị hấp dẫn, tinh tế cho món ăn được chế biến từ măng tây.

-> -> Hãy thử kết hợp với món kem súp măng tây.

2. Blue cheese

  • Trong khi hầu hết các loại pho mát kết hợp dễ dàng với hầu hết các loại rượu thì Blue Cheese và các loại pho mát có đường vân xanh khác lại khó. Điều này rất có thể là do pho mát xanh có hương vị nồng nàn đặc trưng sẽ át đi mùi vị của các loại rượu vang khô.
  • Tuy nhiên, rượu vang ort sẽ làm dịu được vị nồng của Pho mat xanh. Trong sự kết hợp này, hương vị của pho mát bị loại bỏ bởi tính axit của rượu và độ kem của pho mát khóa lại cùng với vị ngọt của rượu tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo. Các lựa chọn tuyệt vời khác sẽ là rượu Zinfandel, Shiraz, có độ cồn cao hoặc có thể là một loại rượu tráng miệng trắng ngọt ngào.

3. Sushi

  • Sự kết hợp của cá sống, rong biển và mè thì khó kết đôi với hầu hết các loại rượu thông thường. Một nghiên cứu ở Nhật Bản (tất cả các nơi) đã được thực hiện để tìm hiểu lý do tại sao cá và rượu vang đỏ không hợp nhau. Kết quả thử nghiệm chỉ ra rằng một lượng nhỏ sắt trong rượu vang đỏ sẽ bám vào dầu cá và bám vào vòm miệng của người thưởng thức gây ra vị tanh.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *