10 cách để mua rượu vang khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất

Rượu vang luôn là thức uống tinh tế, sang trọng và được kiếm tìm ở khắp mọi nơi. Vậy làm sao để sỡ hữu những chai vang đúng gu mình. Hôm nay, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu về “10 cách để mua rượu vang khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất“.

10 cách để mua rượu vang khiến bạn cảm thấy ưng ý nhất

  1. Không nên chọn những chai rượu vang đặt gần các nguồn ánh sáng hoặc các nguồn nhiệt mạnh. Ánh sáng và nhiệt năng sẽ lấy mất đi hương vị trái cây và sự tươi mát rượu vang.
  2. Bạn nên tìm kiếm những chai rượu vang được đóng chai càng gần nơi trồng nho càng tốt. Để chọn được những chai rượu vang như vậy, bạn hãy tìm chữ ‘Mis en bouteille au domaine/château trên các nhãn rượu vang của Pháp.
  3. Nếu chai rượu vang được đóng bằng nút tự nhiên. Hãy chọn chai được đặt nằm để nút bần được giữ ẩm và khí oxy không lọt vào.
  4. Kiểm tra độ đầy của rượu ở cổ chai. Bạn sẽ không muốn khoảng trống trên bề mặt của rượu quá 2 hoặc 3 cm khi chai rượu được đặt đứng thẳng. Bởi điều này có thể là dấu hiệu cho thấy có nhiều khí oxy có hại đã tiếp xúc với rượu vang.
  5. Khi chọn những chai rượu vang hảo hạng. Đòi hỏi người chọn rượu phải biết các thông tin về vùng nào, năm nào có vụ nho tốt nhất. Tuy nhiên, việc ghi nhớ các thông tin này là cực kỳ khó khăn. Tôi chia sẻ với bạn một cách ghi nhớ dễ dàng, đó là Quy Luật số Năm của tôi: tất cả các niên vụ nho kể từ năm 1985 chia hết cho 5 (kết thúc là số 5 hoặc 0) đều là những vụ niên vụ nho tương đối mỹ mãn.

Cực kì lưu ý với 5 cách tiếp theo

  1. Hãy thận trọng với những nhãn dán phía sau chai rượu có nội dung miêu tả hương vị rượu vang quá cụ thể. Cũng như các gợi ý để ý kết hợp với món ăn. Đây có thể là chiến lược tiếp thị với sự đánh bóng quá mức. Cá nhân tôi luôn ưa thích tìm hiểu những chi tiết nói về cách làm rượu vang.
  2. Hãy dùng điện thoại thông minh để kiểm tra đánh giá và bình luận của các nhà phê bình và những người sành rượu vang khác.
  3. Hãy gặp những nhà bán rượu vang lẻ độc lập để hỏi tư vấn của họ. Nếu bạn không thoả mãn với tư vấn của họ. Hãy tiếp tục hỏi những người khác cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.
  4. Đối với vang trắng và đặc biệt là vang hồng. Bạn nên chọn các chai có niên vụ gần nhất có sẵn tại cửa hàng.
  5. Nếu một chai rượu vang được bán với giá ưu đãi đặc biệt. Bạn nên hỏi lý do tại sao. Đôi khi là bởi vì chai rượu đó đã bị hỏng hoặc nó đã quá già.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *