Điều gì tạo nên một hầm rượu ngon?

Điều gì tạo nên một hầm rượu ngon? Dưới đây là các mẹo về bảo quản rượu mà bạn có thể tham khảo đó ạ!

Điều gì tạo nên một hầm rượu ngon?

Chai và Nút

  • Bất cứ khi nào một nút chai đặt trên một chai rượu, rượu phải được ủ ở bên cạnh của nó. Nó cho phép nút chai tiếp xúc với rượu, giữ ẩm cho nút chai. Một nút chai khô bắt đầu co lại theo thời gian và bị không khí bên trong. Điều đó không tốt vì quá trình oxy hóa dẫn đến việc rượu bị nhanh chóng hỏng!
  • Bạn sẽ thấy rất nhiều người thu mua chai lọ khổ lớn. Họ làm được điều này vì rượu vang có xu hướng ổn định hơn với kích thước lớn hơn chai 750 ml.

Nhiệt độ và độ ẩm

  • Nhiệt độ thích hợp để lưu trữ rượu vang là khoảng 55-59 ° F (12-14 ° C) với độ ẩm 55-75%.
  • Độ tối cũng rất quan trọng vì tia cực tím từ ánh sáng có thể khiến rượu bị hỏng.
  • Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch mua rượu lâu năm hơn một năm, thì hãy đầu tư vào tủ lạnh, hầm rượu, thuê không gian tại cơ sở bảo quản rượu trong tủ lạnh hoặc mua một số bất động sản trong hầm rượu của bạn bè hoặc gia đình bạn!

Phần lớn rượu vang trên thị trường hiện nay được sản xuất để tiêu thụ sớm. Nếu bạn muốn nó có tuổi thọ cao trong vài năm, một loại rượu vang phải có một số đặc điểm sau:

  • Rượu có độ axit từ trung bình đến cao: Điều này rất quan trọng. Rượu vang mất tính axit theo thời gian, vì vậy axit cần bắt đầu cao hơn.
  • Rượu vang đỏ có tanin cao hơn: các polyphenol trong tanin ổn định màu sắc và hương vị.
  • Tìm nồng độ cồn cân bằng: cồn là một trong những chất xúc tác chính khiến rượu bị hỏng. Tuy nhiên, có một số cuộc tranh luận về điều này do khả năng giữ tuổi của các loại rượu vang như Amarone della Valpolicella là 15% + ABV.

Lưu ý về độ ngọt: Như bạn sẽ thấy trong mứt, vị ngọt đóng vai trò như một chất bảo quản cho rượu vang. Đây là một trong những lý do tại sao rượu vang ngọt hảo hạng lâu năm.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *