Thuật ngữ R trên chai rượu vang

Rượu vang được coi là một thức uống mà thượng đế ban tặng. Thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kì tinh tế. Nhưng kí hiệu trên chai, thuật ngữ đi kèm tại mỗi sản phẩm có lẽ là bạn chưa hiểu hết. Hôm nay, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu về thuật ngữ R trên chai rượu vang. 1 Thuật ngữ đa dạng và xuất hiện nhiều nhất nhé!

Thuật ngữ R trên chai rượu vang

  • Trong chuỗi các bài viết tổng hợp về thuật ngữ rượu vang hay dùng. Đây là bài viết gần cuối đánh dấu cho chữ cái R được nêu lên. Am hiểu được những thuật ngữ này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc phân loại.
  • Bởi thuật ngữ rượu vang được thấy nhiều nhất tại những nhãn chai rượu vang. Những gì ghi trên nhãn sẽ quyết định lượng thông tin mà tác giả muốn truyền đạt.

Reduction

  • Khi rượu vang không nhận đủ không khí trong quá trình lên men, men sẽ thay thế nhu cầu nitơ bằng axit amin. Điều này tạo ra các hợp chất SO2 có thể có mùi như trứng thối, tỏi, diêm cháy, bắp cải thối. Quá trình này gây ra bởi sulf sulfites được thêm vào rượu vang.

Reserva

  • Thuật ngữ rượu vang Tây Ban Nha được sử dụng để mô tả rượu đã được sử dụng lâu hơn so với mệnh giá tiêu chuẩn. Lão hóa thay đổi từ vùng này sang vùng khác.

Reserve

  • Một thuật ngữ nhãn rượu có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào quốc gia của rượu vang. Ở Mỹ, Reserve là một thuật ngữ không được quy định. Một số nhà máy rượu sử dụng thuật ngữ này để mô tả một mức chất lượng đặc biệt. Còn những nơi khác để tiếp thị. Tại Áo, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả các loại rượu vang được làm theo phong cách phong phú. Chúng có độ cồn hơn 13% ABV được làm bằng nho thu hoạch bằng tay.

Residua Sugar (RS)

  • Đường từ nho còn sót lại trong rượu sau khi quá trình lên men kết thúc. Một số loại rượu vang được lên men hoàn toàn khô. Quá trình lên men được dùng lại trước khi tất cả đường được chuyển thành rượu để tạo ra rượu vang ngọt. Lượng đường còn lại dao động từ 0 gr cho đến 400 gr/ lít đối với rượu vang rất ngọt.

Riserva

  • Là một thuật ngữ rượu vang Ý thường được sử dụng để mô tả một loại rượu đã được sử dụng lâu. Chúng để hơn so với mệnh giá tiêu chuẩn và lão hóa thay đổi từ vùng này sang vùng khác.

Nên mua rượu vang ở đâu uy tín & chất lượng

  • Với thâm niên nhập khẩu rượu vang & giá cả ưu đãi nhất trên thị trường. Rượu vang 88 cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất.
  • Mua càng nhiêu – chiết khấu càng cao. Vì vậy quý khách có thể rủ bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng mua để được hưởng những ưa đãi đặc biệt từ chúng mình nhé.
  • Địa chỉ mua hàng tại offline hoặc online đều có mặt trên website ruouvang88.vn. Cửa hàng rượu vang 88 luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *