Tại sao rượu vang có cặn? Cặn rượu vang có hại tới sức khỏe không?

Tại sao rượu vang có cặn? Cặn rượu vang có hại tới sức khỏe không? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Để giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng dành ra ít phút để cùng Rượu vang 88 tìm hiểu rõ hơn trong ngày hôm nay nhé!

Tại sao rượu vang có cặn? Và Cặn từ đâu mà có?

Trên thực tế, cặn của rượu vang là thành phần không thể thiếu khi rượu vang chưa được lắng cặn. Hầu hết các loại rượu vang khi lên men xong mà chưa thực hiện quá trình lắng cặn sẽ đều xuất hiện cặn trong chai. Thông thường những chai rượu vang có tuổi đời càng cao thì càng có nhiều cặn.

Cặn trong rượu vang được hình thành theo nhiều cách khác nhau:

  • Cặn có thể hình thành do các mảnh vỡ của hạt nho, vỏ nho trong quá trình làm rượu. Khi lên men xong với nho đỏ thì hạt và vỏ sẽ được vớt ra. Tuy nhiên không thể tránh khỏi trường hợp các mảnh nho nho nhỏ vẫn lẫn vào trong rượu và lắng cặn xuống dưới.
  • Cặn có thể hình thành do sự kết tủa của các loại muối khoáng axit trong quá trình lên men và thời gian ủ rượu.
  • Cặn có thể hình thành do sự lắng cặn của các polymer tannin, loại này chỉ xuất hiện ở các loại rượu vang đã được ủ lâu năm. Mà mọi người vẫn hay nói với nhau theo cách rượu vang ngon mới có cặn là như vậy.

Cặn rượu vang ảnh hưởng như thế nào tới người sử dụng?

  • Lấy tư cách là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp rượu. Chúng tôi khẳng định, cặn của rượu vang hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Và không làm thay đổi chất lượng của rượu.
  • Cặn được hình thành trong quá trình ngâm và ủ rượu nên toàn bộ đều là những chất tự nhiên. Tồn tại như một thứ tất yếu và không gây hại gì cả.
  • Điều ảnh hưởng lớn nhất của cặn rượu vang chính là làm cho rượu không được trong, màu không được đẹp, được đều. Thường những chai rượu có căn sẽ không trong và màu sắc thường vị vẩn đục. Cũng bởi vậy mà người ta thường thực hiện thao tác lắng cặn trước khi rót rượu vào ly và thưởng thức.
  • Để lắng cặn, chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản. Trước khi rót rượu bạn không được sóc chai, thực hiện rót nhẹ nhàng khéo léo từ chai qua Decanter hoặc qua phễu lọc. Như thế cặn sẽ được giữ lại trong chai và bạn sẽ có được ly rượu vang đẹp mắt.

Khi thưởng thức có nên uống cả cặn rượu hay không?

  • Vấn đề có uống cả cặn rượu vang hay không có lẽ tùy thuộc vào cách thức và sở thích của mỗi người.
  • Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên khách hàng không nên uống rượu vang cả cặn. Dù biết cặn rượu vô hại. Nhưng nếu có thể thì nên lọc lắng trước khi uống để hương vị của rượu khi thưởng thức được tốt nhất.
  • Hơn thế nữa, nếu khi uống cả cặn rượu. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rượu không được mượt, không trơn tru mà lại gặp phải cặn trong miệng làm giảm đi sự ngon khi thưởng thức.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *