Rượu vang ảnh hưởng thế nào đến trẻ em

Trong những dịp lễ tết, tiệc tùng. Thì không khó để bắt gặp tình trạng cho trẻ nhỏ thử rượu vang. Cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ nêm thử chút ít chắc không có gì. Thậm chí trẻ còn đòi uống thêm nữa. Nhưng không ai biết dù chỉ thử một ít nhưng rất ảnh hưởng đến não và thần kinh của bé. Vậy Rượu vang ảnh hưởng thế nào đến trẻ em? Cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay nhé!

Rượu vang ảnh hưởng thế nào đến trẻ em

  • Trong bất kỳ loại rượu vang nào. Dù ít hay nhiều vẫn chứa 1 lượng methanol nhất định. Gọi là cồn công nghiệp.
  • Methanol là 1 chất có độc tính thấp. Nhưng khi đi vào cơ thể lại nhanh chóng chuyển hóa thành formaldehyde. Chất này tiếp tục oxy hóa thành axit fomic và tấn công não bộ, mắt, dây thần kinh thị giác và các bộ phận mềm như thận và gan.
  • Với cơ thể trẻ nhỏ, các cơ quan nội tạng và cả hệ thần kinh. Tất cả đều đang trong trong giai đoạn phát triển hoàn thiện. Rất nhạy cảm và chống chịu yếu với các tác nhân gây hại. Vì vậy, chỉ với 1 lượng methanol nhất định, nó có thể tàn phá đến nhiều chức năng trên cơn thể trẻ.

Hình thành cho trẻ thói quen xấu về rượu vang

  • Bản thân rượu vang là 1 loại chất kích thích, gây nghiện. Vì vậy, trẻ được tập tành từ nhỏ có thể hình thành thói quen thích uống hay nghiện uống rượu vang, học đòi thói quen nhậu nhẹt, ganh đua.
  • Tới 1 thời điểm, trẻ không cần tới sự cho phép của người lớn và có thể tự mình sử dụng bia rượu cách thiếu kiểm soát.
  • Một cơ thể trưởng thành bị mất kiểm soát hành vi do bia rượu, ý thức suy giảm, sức khỏe tụt dốc, mắc các bệnh đặc biệt về gan và thận cũng do nghiện bia rượu.
  • Vậy với 1 cơ thể non nớt, còn đang trong giai đoạn phát triển, thể chất của các bé sẽ bị hủy hoại còn nhiều hơn thế.

Một số chuyên gia còn cho rằng, việc trẻ làm quen sớm với rượu còn gây rối loạn quá trình dậy thì, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở cả nam và nữ.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *