Rượu vang và Món ăn Trung Hoa

Phối hợp giữa rượu vang và món ăn Trung Hoa có thể nói là một lựa chọn có phần khó khăn và mạo hiểm. Vì ẩm thực Trung Hoa vô cùng phức tạp về hương vị. Có thể nói lựa chọn một loại vang phù hợp trong trường hợp này chính là một thử thách với hầu hết người yêu rượu. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra lựa chọn đúng thì chuỗi hương vị phối hợp giữa rượu và món ăn được thăng hoa lên một tầm cao mới. 

Hãy cùng Rượu vang 88 lướt qua 3 phương án kết hợp vang và ẩm thực Trung Hoa được nhiều người yêu thích bên dưới. Và tìm kiếm lựa chọn phù hợp với bạn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng phấn khích và không thất vọng với những lời khuyên này đâu.

Rượu vang và Món ăn Trung Hoa

Há cảo chiên & Trứng cuộn

  • Đây là món ăn thuộc hàng kinh điển và vô cùng được yêu thích của người Hoa. Rau và nhiều loại thịt khác nhau được chế biến và gói làm nhân bánh, ăn kèm với trứng cuộn.
  • Loại Vang lý tưởng đề nghị cho bạn chính là Prosecco.
  • Prosecco được sản xuất theo phương pháp truyền thống gần giống Champagn. Có hương trái cây rõ ràng như chanh, đào và anh đào. Ngoài ra, Prosecco chứa ít cồn và có nồng độ axit cao, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho món khai vị chiên là trứng cuộn và há cảo chiên.
  • Độ axit cao sẽ cắt qua dầu và các bong bóng vang sủi sẽ vô cùng tuyệt vời khi ăn món ăn được chiên giòn.

Mì xào rau

  • Đây là một món mì xào cổ điển và là sự kết hợp giữa mì, hành, ớt, nấm, gừng. Thêm chút gia vị tỏi cùng với giấm gạo và nước tương.
  • Loại Vang lý tưởng đề nghị Moscato.
  • Moscato là một loại rượu thơm và thường được dùng để chỉ Muscat of Alexandria hoặc Muscat Blanc. Mặc dù khác nhau nhưng cả hai đều sẽ mang đến cho bạn chuỗi hương thơm trái cây nhiệt đới, mật ong, cam quýt và hương thơm quả hạch. Chuỗi hương thơm của các loại rượu này phù hợp với hương thơm nhẹ của các loại rau.
  • Thêm vào đó, tính axit và bong bóng sủi bọt của vang sẽ rất cân bằng với gia vị muối và dầu.

-> -> Xem thêm: Vang Ý Moscato và Vang nổ Processo HOT 2022

Cơm chiên

  • Cơm chiên là món ăn khá thơm ngon và gần gũi được chế biến gồm cơm, thịt, đậu phụ. Và thêm ít rau và hỗn hợp này được xào trong chảo cùng với trứng, dầu, nước tương và tỏi.
  • Loại Vang lý tưởng đề nghị Prosecco.
  • Nhắc đến Prosecco là nhắc đến loại rượu với chuỗi hương vị trái cây với vị của dâu tây, quả mâm xôi với một chút vị chua.
  • Vì vậy, đây là loại rượu lý tưởng khi kết hợp với món ăn gì đó mặn, béo, thơm. Và có một chút vị umami vì độ chua, các bong bóng sủi bọt, vị trái cây. Ít tannin sẽ tạo nên sự cân bằng hoàn hảo và nâng cao vị ngon cho món ăn.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *