3 món nướng kết hợp hoàn hảo với rượu vang

Thông thường khi ăn tiệc nướng mọi người sẽ lựa chọn Bia làm thức uống kèm. Nhưng nếu bạn là người yêu rượu thì ngoài bia thì một số loại vang sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Các món ăn phục vụ tại tiệc nướng có kết cấu hương vị rất đa dạng và khác nhau. Kết hợp với hương thơm khói thì có thể nói tổng thể hương vị của đồ nướng cũng phức tạp như rượu vang. Vậy tại sao không kết hợp chúng lại với nhau? Rượu vang 88 sẽ giới thiệu đến bạn 3 món nướng kết hợp hoàn hảo với rượu vang. Ngay tại bài viết dưới đây nhé!

3 món nướng kết hợp hoàn hảo với rượu vang

1. Bò Nướng Steak

  • Ngôi sao của bất kỳ một bữa tiệc nướng ngoài trời không ai khác chính là món thịt bò bít tết nướng. Vua của các loại thịt đỏ, tuy nhiên vì khá đắt đỏ nên với món ăn này chúng ta cần lựa chọn đúng loại rượu vang phối với nó.
  • Và dĩ nhiên một chai Cabernet Sauvignon chính là tất cả những gì bạn cần cho bữa tiệc thịnh soạn. Hương vị đậm đà của thịt và gia vị ướp thịt bò vô vùng phù hợp với vang đỏ. Và chai Cabernet California chính xác là những gì mà chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng cho những dịp này. Chất tannin cao sẽ làm sạch miệng, và hương vị trái cây đen. Sâu sắc bổ sung cho miếng thịt bò với những nốt hương to và ngon ngọt.

2. Bắp nướng

  • Hầu hết các loại rau củ đều ngon hơn khi nướng. Và bắp nướng là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Thậm chí những người ăn chay vẫn có thể ăn món ăn này một cách rất vui vẻ!
  • Loại Rượu đề nghị bạn kết hợp chính là Rượu Chardonnay
  • Tại sao Rượu vang 88 đề nghị sự kết hợp một món ăn đậm vị bơ với một loại rượu có những nốt nổi bật rất ngọt? Chardonnay trưởng thành một thời gian ngắn trong thùng gỗ sồi già sẽ bổ sung một chút vị bơ vào vị giác của chúng ta. Đặc biệt là những người thích vị bơ thơm, thêm một chút sắc nét sẽ rất hoàn hảo cho vị ngọt giòn tự nhiên.

3. Hàu nướng

  • Với sự kết hợp giữa vị mặn của biển sâu và vị khói của lửa. Hàu nướng có một chút độc đáo, nhưng điều đó không khiến món ăn này khó khi kết đôi với rượu vang.
  • Loại Rượu đề nghị bạn kết hợp chính là Rượu Pinot Gris / Pinot Grigio
  • Tại sao Rượu vnag 88 đề nghị sự kết hợp này. Đơn giản là vì không có sự kết hợp nào tốt hơn với một loại hải sản có vỏ hơn việc vắt một miếng chanh. Và nếu thêm một chút rượu Pinot Gris / Pinot Grigio thì đây chính là sự kết hợp tuyệt vời.
  • Những nốt hương cao của cam quýt kết hợp với hương vị tự nhiên. Trộn lẫn một chút mặn và thêm một chút độ chua giòn sẽ tạo nên sự tương phản tuyệt vời với kết cấu dày đặc, béo ngậy của hàu.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *