Champagne đắt đỏ nhưng xứng đáng

Có thể nói việc uống và trải nghiệm một chai Champagne thực sự ngon rất là đáng giá. Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó và Champagne ngon thường sẽ đắt đỏ. Hãy để Rượu vang 88 giải thích cho bạn lý do tại sao Champagne đắt đỏ nhưng xứng đáng đến vậy nhé!

Champagne đắt đỏ nhưng xứng đáng? Lý do vì sao?

Nguyên nhân thứ nhất chính là Khí hậu

 • Khí hậu khắc nghiệt của Vùng Champagne khiến quá trình sản xuất rượu trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó góp phần làm tăng giá thành sản phẩm cuối cùng.
 • Với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 100C, khí hậu nơi đây không tươi tốt và nhiệt đới như Provence hay California.
 • Hệ thống khí hậu kép gồm ảnh hưởng của đại dương và lục địa cũng không phải là yếu tố thuận lợi. Mặc dù ảnh hưởng của đại dương cho phép nhiệt độ theo mùa ít thay đổi. Nhưng ảnh hưởng của lục địa có thể mang đến những đợt băng giá mùa đông giết người.
 • Mỗi năm có khoảng 20 -30 ngày tuyết rơi, và 70-80 ngày mặt đất bao phủ bởi tuyết.

-> -> Xem thêm: Champagne HOT 2022 

Nguyên nhân thứ hai đến từ quy trình sản xuất nghiêm ngặt

 • Champagne được sản xuất thông qua quy trình méthode traditionelle, còn được gọi là méthode Champenoise. Quá trình này không chỉ được quản lý rất nghiêm ngặt mà còn hao tốn thời gian.
 • Đầu tiên, rượu vang phải trải qua quá trình lên men chính trước khi đóng chai. Sau đó trải qua quá trình lên men phụ trong chai. Quá trình lên men thứ hai xảy ra khi cho men, hỗn hợp men và đường vào chai.
 • Sau quá trình lên men thứ cấp, các loại men chết (được gọi là nấm men) phải được loại bỏ. Thông qua quá trình tái xâm nhập remuage hay riddling.
 • Khi tất cả các cặn đã đạt đến đỉnh cổ, các nút thắt cổ chai được làm lạnh để đóng băng tất cả cặn lại. Phần nắp tạm thời được tháo ra và áp lực trong chai sẽ bắn khối cặn đông lạnh ra ngoài. Phần không gian nhỏ trên cổ chai sẽ được đổ đầy rượu liqueur d’expedition. Nhân tố này quyết định mức độ ngọt của rượu. Và cả quá trình này được gọi là quy trình phân liều lượng.
 • Tuy nhiên, đừng lo lắng vì quá trình này đã được thực hiện và nghiên cứu trong rất nhiều năm để hoàn thành. Rượu Champagne phải có tuổi đời ít nhất là 15 tháng còn rượu sâm panh cổ điển là 36 tháng.

Vậy Champagne nên được dùng vào những dịp nào?

 • Chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ dùng Champagne để pha chế Mimosas và cocktail. Vì việc này sẽ khiến bạn vô cùng tiếc nuối khi lãng phí những chai Champagne chất lượng vào những loại đồ uống hỗn hợp hay những món ăn ngọt nửa buổi.
 • Champagne chỉ thích hợp cho những dịp đặc biệt hay dùng khai vị đại tiệc sang trọng. Champagne sẽ mang lại chuỗi hương vị tuyệt vời đặc biệt khi được phối với gan ngỗng và Camembert. Vì vậy, hãy bật nút chai Champagne và thưởng thức những bọt kem thơm ngon bởi vì bạn xứng đáng.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *