Rượu vang ngọt và những điều thú vị

Rượu Vang ngọt và những điều thú vị luôn là nhu cầu của mọi tín đồ yêu vang. Những không phải ai cũng biết nhiều điều về nó. Những thứ xung quanh chai vang này rất đặc biệt và thú vị. Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu những điều thú vị này nhé!

Rượu vang ngọt và những điều thú vị

Vấn đề khó khăn để làm vang ngọt

  • Khi một nhà sản xuất rượu có ý định sản xuất rượu vang ngọt. Họ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Vì lượng trong nho để làm loại rượu vang này rất cao. Nhưng đường trong nước nho sẽ chuyển thành rượu trong quá trình lên men.
  • Mặc dù biết là rượu vang nào cùng có một lượng đường nhất định. Bởi trái cây chín sẽ có đường dù lớn hay nho. Như lượng đường cần để làm rượu vang ngọt thật sự quá lớn. Không những vậy, lượng đường còn bị chuyển thành rượu trong quá trình lên men.

Các phong cách vang ngọt theo lượng đường

  • Từ những giống nho khác nhau, cách làm rượu khác nhau dẫn đến vị ngọt của các loại vang cũng khác nhau. Người ta chia rượu vang ngọt thành 3 phong cách dựa trên chỉ số lượng đường (RS). Khi lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L thì mới được xem là vang ngọt.

Sweet Wine Dry: 

  • Dòng vang này có lượng đường RS = 10 – 18 g/L.
  • Đây là chai vang có lượng đường thấp nhất. Tuy nhiên lượng đường đủ để cảm nhận vị ngọt trong rượu. Đây là mức mức độ đường đầu tiên mà vị giác có thể cảm nhận được. Thường là những chai rượu ghi Sec, champagne,…

Sweet Wine Off Dry:

  • Dòng vang này có lượng đường RS = 19 – 120 g/L
  • Đây là một loại Medium Sweet. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mạnh mẽ hơn loại Sweet wine Dry. Trên chai thường có ghi Sec hoặc Demi Sec.

Sweet Wine very Sweet:

  • Dòng vang này có lượng đường RS > 121%
  • Đây là dòng vang ngọt nhất trong các loại vang ngọt. Với lượng đường lớn trong rượu, dòng vang này sẽ đánh thức khứu cảm nhận vị ngọt ngay khi chưa nếm thử.

-> -> Xem thêm: Rượu vang ngọt HOT 2022

Vang ngọt được ưa chuộng rất nhiều

  • Rất nhiều người dùng vang ưa chuộng vang ngọt. Điều này không quá đặc biệt vì sự ngọt ngào của nó đã hấp dẫn được nhiều khẩu vị. Hơn thế nữa, rượu vang ngọt còn có nồng độ tương đối thấp. Hương vị của rượu rất dễ cảm nhận, dễ thưởng thức. Đặc biệt là những thực khách nữ thường thích loại rượu này hơn.

Nho làm rượu vang ngọt

  • Hầu hết tất cả các loại nho đều có thể làm được vang ngọt. Việc cho ra đời một chai vang ngọt bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật nhiều hơn là nho. Người ta chỉ cần đợi nho chín đủ thì sẽ làm được vang ngọt ngay.
  • Những quả nho thường chọn làm vang ngọt thường là những quả nho trắng. Những quả nho trắng sẽ giúp các nghệ nhân làm rượu dễ chế biến vang ngọt hơn. Nên những giống nho thường làm vang ngọt là Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, ….

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.