Rượu vang hồng ăn với món gì?

Rượu vang hồng ăn với món gì để thêm phần hấp dẫn? Vang hồng đang được nhiều người biết đến là thức uống thưởng thức được ưa chuộng gần đây. Có nhiều món ăn kết hợp hoàn hảo với dòng vang này. Uống vang đúng cách là biết hoà quyện với thực phẩm đúng chuẩn. Mời bạn đọc bài viết sau để biết bí quyết kết hợp này.

Rượu vang hồng ăn với món gì?

Tiêu chuẩn kết hợp vang hồng với món ăn

  • Mỗi loại rượu vang đều có cách kết hợp khác nhau. Nếu như ngày trước vang trắng và vang đỏ đã được nhiều người biết đến. Cách thưởng thức vang trắng và rượu vang đỏ với món ăn cũng được phổ cập hơn.
  • Còn đối với vang hồng, người Việt mấy năm trở lại đây mới bắt đầu thưởng thức. Vì thế, vang hồng với món ăn nào cũng còn nhiều bỡ ngỡ.

Rượu vang hồng trên thực đơn

  • Vang hồng trên bàn tiệc thường ở hai món, đó là khai vị và tráng miệng. Vì tiêu chí và đặc điểm riêng của dòng vang này nên kết hợp với món khai vị và món tráng miệng thì rất hợp gu. Điều này không những giúp món ăn thêm ngon mà còn giúp hương vị vang thêm phần hấp dẫn.
  • Nhìn chung đa phần vang này thích hợp với nhiều món ăn khai vị. Đó là các món như salad, súp hải sản và các món nộm, trộn… Những món này giúp cho việc thưởng thức vang khi thưởng thức thêm phần ngon hơn. Có một điều đáng lưu ý là vang này không thích hợp với món ăn nặng mùi, cũng như sẽ không thích hợp với tiết trời mùa đông.

Rượu vang hồng ăn với món từ rau củ

  • Đặc trưng của vang hồng là mang hương vị của trái cây. Đó là hương trái cây đen như trái việt quất, mận. Chủ yếu là hương cam, chanh, quýt. Đôi khi cũng có giống nho làm ra vang hồng thêm một chút nốt hương mật ong. Chính vì lẽ đó mà vang hồng kết hợp hoàn hảo với các món từ rau củ.
  • Các món từ rau củ bao gồm trái cây, salad, các món gỏi, nộm. Về salad có các món salad như salad cá ngừ sốt dầu giấm hoặc sốt mayonnaise, salad rau trứng. Hay, đó chỉ là đơn thuần món salad rau củ. Đơn giản dễ làm món này chỉ cần rau xà lách, cà chua bi, súp lơ…

Rượu vang hồng kết hợp món hải sản

  • Một số loại vang hồng kết hợp được với các món hải sản. Đầu tiên phải kể đến món súp hải sản trong menu bữa tiệc. Đây là món khai vị quen thuộc. Lúc này, bạn uống rượu vang hồng sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của hải sản. Nó còn làm năng vị tươi mới của món ăn. Bởi vì nồng độ cồn, độ axit và độ chua đã làm giảm đi vị tanh và nâng cao vị tươi mới cho món ăn.
  • Ngoài ra, vang hồng có thể kết hợp với một vài loại hải sản có vỏ. Đó là tôm, cá biển. Tuy nhiên, các món hải sản này phải ít gia vị cay, thường là hấp hoặc luộc.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *