Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Ice Wine

Ice Wine có lẽ là một thuật ngữ còn mới đối với những người đang tìm hiểu Rượu vang. Nhưng với các đồ yêu rượu lâu năm, Ice Wine lại là cái tên khá quen thuộc. Nhưng cũng có thể, Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Ice Wine vẫn còn rất nhiều. Vậy nên, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Ice Wine

Ice Wine là gì?

  • Ice wine hay gọi là rượu vang tuyết. Đây là loại rượu vang tráng miệng được sản xuất từ nho bị đóng tuyết vẫn còn trên cây. Rượu sẽ có hàm lượng đường cao và vị ngọt rõ nét.

Ice Wine bắt nguồn từ đâu?

  • Có nhiều tranh cãi về việc Ice wine được sản xuất đầu tiên ở đâu. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tài liệu cho rằng: rượu vang tuyết thực sự bắt nguồn từ Đức.
  • Chúng được làm ra một cách ngẫu nhiên bởi người làm rượu vang Đức khi họ ép những trái nho bị đóng tuyết trên cây nho vào mùa đông năm 1794. Do đó, kỹ thuật này đã trở nên phổ biến ở Đức.
  • Vào giữa những năm 1800, vùng Rheingau đã làm ra loại rượu mà người Đức gọi là Eiswein.

Giống nho chủ đạo của Ice Wine

  • Những loại nho phát triển tốt ở vùng có khí hậu lạnh sẽ làm ra những loại Ice wine ngon và chất lượng. Bao gồm: Cabernet Franc, Merlot, Gewürztraminer, Riesling, Grüner Veltliner, Chenin Blanc và Vidal Blanc.

-> -> Xem thêm: Những chai Ice Wine ngon nhất

Ice Wine nên kết hợp với món gì?

  • Vì Ice wine là loại rượu vang tráng miệng với hương vị trái cây mãnh liệt và độ ngọt cao. Nên kết hợp nó sẽ hợp với các món ăn giàu chất béo để giúp cân bằng hương vị.
  • Một số món tráng miệng rất hợp với rượu vang tuyết như: bánh pho mát, bánh vani, kem, kem dừa, panna cotta trái cây tươi và mousse sô cô la trắng.

Gía thành Ice Wine tại sao lại cao

  • Quy trình sản xuất rượu vang đá công phu và tỉ mỉ cũng rất tốn kém. Nó sử dụng lượng nho gấp 4-5 lần so với rượu vang thông thường. Thêm vào đó, tất cả đều được thu hoạch thủ công. Nên sẽ có mức giá cao.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *