Ngăn ngừa vết rượu vang đỏ bám vào răng

Vết rượu vang đỏ bám vào răng là một ‘huy hiệu danh dự”cho những người nghiện rượu vang. Nhưng chúng lại bị nhuộm màu khá lâu làm hỏng đi về mặt thẩm mĩ trên răng người dùng. Vậy, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vết rượu vang đỏ bám vào răng này.

Ngăn ngừa vết rượu vang đỏ bám vào răng

Uống nước sủi bọt

  • Không nên để miệng của bạn khô. Nước sủi bọt được coi là vệ sĩ cho chiếc răng ố màu đỏ của bạn. Chúng có thể tẩy đi những vết ố màu đỏ và tím đó. Uống nước có bọt sủi như sâm banh là thích hợp vì vừa không làm mất đi hương vị, vừa tẩy được răng. Tuy chúng không phải thuốc chữa vết ố của rượu vang đỏ, nhưng chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Cacbonat sẽ chà nhẹ rượu đi trước khi chúng có cơ hội để trở thành vết bẩn.

Bỏ qua rượu vang trắng

  • Rượu vang trắng có tính axit giống như một loại rượu phải sử dụng trước khi uống vang đỏ. Vang trắng có tính axit cao thì càng có khả năng gây hại cho răng của bạn. Lượng axit trong rượu có thể làm mòn men răng, ăn mòn các vi mô bảo vệ trên răng. Do đó, trước khi thưởng thức rượu vang đỏ mà vẫn muốn uống vang trắng. Người ta thường uống những dòng rượu vang có độ ngọt lớn, cùng hàm lượng axit thấp.

Đánh răng trước khi uống rượu vang

  • Rượu vang đỏ thường hay có khả năng dính vào răng hơn. Hãy đảm bảo răng của bạn sạch sẽ và đánh rắng khoảng 1 giờ trước khi uống rượu. Nếu bạn đánh răng trước khi uống rượu, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vòm miệng. Lúc này, rượu vừa khó uống, răng lại dễ bị ố đỏ, còn mất hương vị rượu khá nhiều.

Thực phẩm nhiều chất xơ

  • Về cơ bản, thực phẩm nhiều chất xơ và quá trình nhai giúp các vết ố bị mờ đi. Những loại rau được ăn trong miệng giúp cảm giác như một bàn chải tẩy sạch đi vết bẩn bằng nước bọt. Có thể ăn kèm rau xanh với các loại nước sủi bọt như sâm banh để có hiệu quả tốt hơn. Ăn nhũng thực phẩm giúp răng chắc khỏe cũng khá cần thiết. Canxi từ sữa, pho mai và ngũ cốc. Vitamin D từ cá, trứng và nấm làm giàu UV. Còn Vitamin C từ dâu, việt quất và súp lơ cũng giúp răng chắc khỏe hơn.

Sử dụng nhiều pho mai

  • Xây dựng lượng canxi trong răng của bạn giúp chúng có nhiều vị thơm của pho mai hơn. Nếu bạn không ăn mà chỉ uống rượu vang, răng của bạn sẽ dễ có màu tím nhanh hơn. Pho mai chứa nhiều can xi tốt cho sức khỏe nhất là pho mai cứng. Ăn pho mát cứng với rượu đóng vai trò như nâng cao hương vị rượu vang khi thưởng thức. Pho mai giúp chống lại những vết ổ bẩn đỏ bám trên răng. Chúng tạo thành một lớp sáp trên răng giúp bảo vệ lớp men răng của bạn khi ăn.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *