4 Đặc điểm của rượu vang lâu năm

Rượu vang lâu năm còn phụ thuộc vào thời gian lưu trữ rượu. Chúng căn cứ vào giống nho để biết được niên hạn để rượu tối đa và thời điểm rượu ngon nhất.

4 Đặc điểm của rượu vang lâu năm

Độ axit

  • Rượu vang có độ axit cao hơn có xu hướng kéo dài hương vị hơn. Một loại vang lâu năm sẽ dần mất đị tính axit và làm phẳng chúng. Những dòng rượu để lâu năm nên là những loại rượu vang có độ axit thấp. Một loại vang có độ axit cao sẽ có cảm nhận trơn hơn khi chúng già đi.

Tannin

  • Tannin hoạt động như một thành phần cấu trúc. Rượu vang đỏ có tannin cao hơn có xu hướng giá hơn so với rượu vang đỏ có tannin thấp. Hàm lượng taanin đến từ nho trong quá trình sản xuất hoặc thùng gỗ sồi. Lượng tannin cân băng tốt giữa tannin nho và tannin gỗ sồi. Chúng từ từ được làm mịn theo thời gian. Chúng có thể làm cho tuổi rượu vang để lâu năm tốt lên, rượu không được cân bằng tốt sẽ bị tannin ảnh hưởng. Lượng tannin cũng không ảnh hưởng theo thời gian. Rượu vang trắng tồn tại lâu không cần tannin để có tuổi.

Độ cồn

  • Vang dễ bay hơi trong các loại rượu không tăng cường khiến chúng dể chuyển thành giấm. Nống độ coofnt rong rượu càng thấp thi rượu vang càng để được lâu. Những dòng rượu vang đỏ và vang trắng khô có sự lão hóa ở nồng độ cồn 13.5%. Rượu chứa nhiều độ cồn dễ làm hỏng hương vị rượu vang. Rượu vang tăng cường cũng không để quá lâu được.

Đường dư

  • Thành phần đường dư có trong rượu vang thường bị bỏ qua bởi sự phổ biến của rượu vang khô lão hóa. Các loại rượu vang lâu nhất có xu hướng là các loại rượu vang bao gồm Port, Sherry, Sauternes và Riesling.

Bốn yếu tố trên là những kinh nghiệm và đặc điểm chính trong rượu vang để lâu năm. Căn cứ vào những đặc điểm này để chọn ra cho mình một loại rượu chuẩn nhất cho dòng lâu năm.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *