Đau bao tử có nên uống rượu vang không?

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 5-10% dân số mắc bệnh đau bao tử. Tỷ lệ mắc bệnh ở cả nam và phụ nữ như nhau. Còn đối với Việt Nam con số này đã lên đến 7%. Điều đáng nói ở đây chính là có đến trên 70% dân số có nguy cơ mắc bệnh đau bao tử. Nguyên do gây bệnh đẵn là do vi khuẩn Helicobacter Pylori. Do nếp ăn uống không khoa học như ăn quá nhanh, quá no. Hay ăn đêm, hay ăn vặt, ăn không đúng giờ giấc, hoạt động mạnh sau các bữa ăn,… Vậy Đau bao tử có nên uống rượu vang không? Cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đau bao tử có nên uống rượu vang không?

  • Đau bao tử là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn so với con nít. Tùy theo từng vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi khác nhau. Ví dụ như: Viêm bao tử, viêm hang vị, viêm tâm vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng… và gọi chung là bệnh đau dạ dày.
  • Đối với người bệnh đau bao tử thường được khuyến cáo không nên dùng chất kích thích. Chất có cồn như rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng, có thể dùng rượu chát khi bị đau bao tử. Đây là một quan điểm đúng. Nhưng bệnh nhân chỉ nên dùng đúng cách, đúng liều lượng thì mới mang lại hiệu quả tốt. Còn nếu dùng không đúng cách, quá lạm dụng rượu bia có thể khiến cho bệnh thêm nặng nề hơn.

Vậy cách khắc phục là gì?

  • Như chúng ta đã biết, bề ngoài hại của rượu thì rượu cũng có tác dụng kích thích bài xuất tuyến mật giúp tương trợ tiêu hóa nếu dùng đúng liều lượng.
  • Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học và các bác sỹ tại Anh cho biết, đối với những người uống từ 300-500 ml rượu chát mỗi tuần sẽ giúp giảm được 11% nguy cơ nhiễm phải vi khuẩn Hp, một trong những căn do gây bệnh viêm loét bao tử so với những người không uống rượu. Tuy nhiên, uống nhiều hơn 600ml rượu nho mỗi tuần lại có thể gây ra tác hại hiểm nguy cho cơ thể.
  • Tuy vậy, những kết quả này chỉ đang dừng lại ở mức độ nghiên cứu chứ chưa có một thưa cụ thể nào khuyên người bệnh đau bao tử nên uống rượu chát để tương trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Chính cho nên, cách tốt nhất người bệnh vẫn nên điều trị dùng thuốc theo phác đồ điều trị của thầy thuốc, song song phối hợp đổi thay chế độ ăn uống, sinh hoạt ăn nhập giúp ngừa căn bệnh này bùng phát.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *