Cấu trúc rượu vang (Body) là gì?

Cấu trúc rượu vang hay Body chính là cụm từ miêu tả độ đậm đà, độ nặng và tổng thể hương vị của rượu. Cơ thể rượu được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm các yếu tố như giống nho, nồng độ cồn và độ ngọt của rượu.

Làm thế nào để nhận biết và phân biệt cấu trúc rượu vang

  • Thật dễ dàng để phân biệt sự khác nhau giữa sữa nguyên chất và sữa tách béo. Nhờ căn cứ vào mức độ béo khác nhau. Tuy nhiên để phân biệt cấu trúc body rượu thì hoàn toàn ngược lại.

Hương vị đầy đủ và body của rượu không dễ xác định. Vì nó liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau. May mắn thay chúng ta vẫn có một số yếu tố cơ bản nhờ đó chúng ta có thể xác định được cấu trúc body rượu vang, bao gồm:

Đầu tiên chúng ta xem xét nồng độ cồn

  • Các loại rượu có nồng độ cồn trên 14% có xu hướng có cấu trúc hương vị toàn thân.

Giống nho

  • Một số giống nho nhất định tạo ra nhiều loại rượu có cấu trúc hương vị toàn thân.

Quá trình trưởng thành trong thùng gỗ sồi

  • Giống như rượu Bourbon, rượu vang trưởng thành trong thùng gỗ sồi tươi thường có cấu trúc hương vị khá đầy đủ full bodied. Và thường các nhà sản xuất rượu sẽ ghi rõ rượu trưởng thành trong thùng gỗ sồi tươi trên nhãn chai.

Yếu tố khí hậu

  • Thông thường nho trồng ở vùng có khí hậu ấm hơn có xu hương cho hương vị đậm đà và đầy đủ hơn.

Dư lượng đường

  • Hàm lượng đường lên men ít ỏi còn sót lại trong rượu vang sẽ tăng cấu trúc hương vị của body rượu chứ không làm tăng vị ngọt. Tuy nhiên điều này rất ít khi được đề cập và ghi rõ trên nhãn chai rượu.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *