Bạn đã nghe rượu vang lon bao giờ chưa?

Hãy khám phá một số thể loại rượu vang đóng lon hàng đầu hiện nay. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách phục vụ những loại rượu này để cải thiện hương vị. Vì lon có trọng lượng nhẹ, phù hợp với bãi biển và có thể tái chế. Do đó, xu hướng sử dụng rượu vang lon hiện nay cũng khá phổ biến.

Tất cả những điều cần biết về rượu vang lon

Rượu đóng lon uống có ổn không?

 • Có thể đánh giá chất lượng tổng thể của vang đóng lon khá tốt. Vang lon có thể không phải là loại rượu vang Crème de la crème. Nhưng là loại rượu mà bạn có thể ném trong balo và leo lên núi, xuống biển, chúng thật tuyệt vời. Ngoài ra, các lựa chọn tốt nhất không phải là nhãn hiệu mà là nhà máy rượu độc lập. Chúng bao gồm Field Recordings, Underwood và Dancing Coyote.

Cảm nhận chung khi uống Vang lon

 • Gần như tất cả các loại rượu vang mà chúng tôi đã nếm có một phần nhỏ đường còn lại. Rượu vang đóng chai có hương vị trái cây và uống từ lon cũng sem sem như vậy. Ngoài ra, các loại vang lon có hiệu suất tốt nhất đều có độ axit tăng cao. Điều này khiến rượu vang có độ kết thúc lâu giống như cacbonat trong soda.

Lựa chọn hàng đầu

 • Rượu vang sủi bọt: Các loại rượu vang sủi bọt có vị cam quýt với một chút ngọt ngào. Nên thử Underwood Carbonated Sparkling Wine.
 • Vang trắng: Sự pha trộn của các giống gồm Falaghina, Cortese, Loureiro của Bồ Đào Nha và Pinot Gris. Rượu vang có vị ngọt với kẹo trái cây với độ axit dồi dào và cơ thể vừa. – Thử ngay Dancing Coyote White Wine.
 • Vang hồng: Rượu vang màu hồng đẹp tuyệt vời với hương thơm của anh đào trắng, hạt tiêu, táo vàng. Với độ axit trung bình và một kết thúc khô. – Alloy Wine Works Grenache Rose.
 • Vang đỏ: Màu đỏ đậm có mùi như nước sốt việt quất, mận chín và đường cháy caramel. Hương vị đậm đà với tannin trung bình và kết thúc dài với thuốc lá ngọt và đinh hương. – Field Recordings Fictioc Red

Liệu vang lon có hương vị của kim loại không?

 • Giống như các sản phẩm khác được bán dạng lon như bia, soda,… vang lon không có hương vị của kim loại. Một số nhà sản xuất sử dụng lon nhôm và những nhà sản xuất khác thì không. Sự lựa chọn này không ảnh hưởng đến hương vị trong rượu vang.

Kích cỡ lon thường dùng

Cách phục vụ vang lon

 • Những loại rượu này từ rượu vang lon có vị ngon hơn đáng kể khi rót vào ly.
 • Việc uống trực tiếp từ lon làm mùi hương trở nên hoàn toàn bị mất đị. Việc uống trực tiếp rượu vang từ lon phá hỏng hương vị và trái cây ban đầu của rượu. Ngoài điều này, các loại rượu vang có xu hướng hương vị ít phức tạp hơn đến từ lon. Rượu sẽ có cảm nhận phẳng hơn mặc dù độ axit cao.

Mẹo phục vụ

 1. Phục vụ chúng ướp lạnh: Tất cả các loại rượu vang nên được ướp lạnh để phục vụ tốt hơn kể cả vang đỏ.
 2. Phục vụ tốt hơn trong ly: Mùi hương rượu vang được cải thiện rất nhiều khi phục vụ từ ly.
 3. Bao lâu có thể để rượu vang lon? Không nên để rượu vang lon quá lâu và nên tránh ánh mặt trời trực tiếp.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *