Rượu vang cần được lắc trước khi sử dụng sẽ lan tỏa được nhiều dư vị mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hành động lắc rượu giúp chúng cải thiện được hai hương vị của vang. Trước hết, khi lắc rượu chúng sẽ khử được lượng cặn trong rượu vang. Sau đó, chúng bao phủ một lượng mùi thơm phong phú lên toàn bộ ly rượu. Hai cách lắc rượu vang mà bạn nên học cách làm ngay để trở thành một dân sành chuyên nghiệp. Đó là lắc nhanh bằng tay hoặc lắc rượu bằng dụng cụ.
Bạn đã biết cách lắc rượu vang đúng điệu như chuyên gia chưa?
Lắc rượu về mặt lý thuyết
- Theo nghiên cứu của một trường Đại học Cornell, họ đã đánh giá về cách xoáy rượu theo khoa học. Có thể nhận thấy vật lý và rượu vang về quá trình lắc rượu lại rất liên kết. Vật lý trong động lực học chất lỏng để ước tính về tốc độ xoáy rượu thích hợp.
- Ngoài ra, nhóm nghiên cứu này cũng tìm hiểu về tỉ lệ tiếp xúc bề mặt rượu vang với oxy
Một lưu ý cần phải nhớ là
- Không được lắc những dòng rượu sâm banh hoặc vang sủi bọt. Bởi quá trình lắc những loại rượu này sẽ dễ làm lớp bong bóng trong rượu biến mất.
- Không rót rượu quá đầy ly rượu, điều đó sẽ cản trở thao tác lắc rượu và dễ bị rớt rượu ra bên ngoài.
- Lắc rượu ngược chiều kim đồng hồ
- Khi thao tắc nên lắc nhanh, nhẹ nhàng và dứt khoát. Có thể học cách lắc rượu bằng việc dùng bút với một chiếc dây chun.
——————————
Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng