Theo chuyên trang nghiên cứu về các loại rượu vang. Có Ba yếu tố chính quyết định một chai vang? Vậy đó là 3 yếu tố nào? Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Ba yếu tố chính quyết định một chai vang
Gỗ sồi
- Những chai rượu vang bán chạy nhất trên thế giới đều được ủ trong thùng gỗ sồi. Việc ủ rượu nho trong thùng gỗ sồi có 2 công dụng chính. Làm tăng hương vị và giúp rượu chát được xúc tiếp với khí oxy nhiều hơn.
- Khí oxy khiến tannin trong rượu nho trở nên mềm mại và hương vị mượt mà hơn. Vì oxy thấm qua các thùng nên làng nhàng mỗi năm tốc độ rượu chát bay hơi khoảng 2%. Nhưng điều này giúp hương vị mặn mòi hơn.
- Thường nhật tổn phí cho mỗi ly rượu chát ủ trong thùng gỗ sồi là 2-4$. Thùng gỗ sồi đắt là do một cây gỗ sồi 80 năm chỉ làm ra được 2 thùng rượu nho. Thùng gỗ sồi Pháp đắt gấp 2 lần thùng gỗ sồi Mỹ.
Thời gian
- “Càng để lâu càng ngon”. Điều này đặc biệt đúng với các loại rượu vang. Khi được để lâu, hương vị trái cây trong rượu vang sẽ thay đổi. Cùng với đó nồng độ axit và tannin giảm dần.
- Một chai rượu nho có tuổi đời càng cao thì vị của trái cây sấy khô và hoa quả hầm nhừ trong đó càng tinh tế hơn rất nhiều.
- Bình thường giá trị của một chai rượu nho sẽ tăng 1$ sau 1 năm tuổi. Rượu càng nhiều năm thì càng quý và đắt tiền.
Đất
- Các nhà sản xuất rượu nho tên tuổi đều nhấn, những chai rượu nho đắt tiền được làm từ các vườn nho nổi tiếng. Để tạo ra nho có chất lượng tốt, các nhà máy sẽ tụ hội vào giảm sản lượng nho để tạo ra những trái nho có chất lượng cao hơn.
- Ngoài ra, vị trí trồng nho cũng quyết định đến chất lượng của trái. thí dụ, nho được trồng ở trên đồi, đất có chất dinh dưỡng thấp hơn so với nho được trồng ở vùng đất bằng phẳng gần sông.
- Giá trị của đất cộng thêm vào mỗi chai rượu từ trên 5$/chai. Ví dụ nếu bạn mua 1 chai rượu nho California Thông thường, giá của chai rượu này có thể là 12$; rẻ hơn so với rượu Sonoma 17$ và rượu của vùng Russian River Valley là 22$.
——————————
Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng