5 điều thú vị về vang Chile

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng những quốc gia sản xuất rượu vang. Cộng hòa Chile có một quá khứ sản xuất rượu vang đáng nể. Kể từ khi người nhập cư Tây Ban Nha đến và bắt đầu trồng những cây Listan Prieto đầu tiên vào thế kỷ 16 cho đến nay. Nơi đây có hơn 200 nhà máy sản xuất rượu vang với hơn nữa triệu hacta nho được trồng trải rộng trên nhiều vùng khí hậu. Vậy “5 điều thú vị về vang Chile” là gì? Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

5 điều thú vị về vang Chile

  1. Thực dân Tây Ban Nha bắt đầu trồng những vườn nho đầu tiên tại Chile trong suốt những năm giữa thế kỷ 16.
  2. Mặc dù đất nước này bị đô hộ bởi người Tây Ban Nha. Nhưng nền công nghiệp rượu vang Chile lại chịu sự ảnh hưởng nhiều hơn bởi Pháp. Khi nạn dịch phylloxera tàn phá Châu Âu vào thế khỷ 19. Nhiều nhà sản xuất tượu vang thất nghiệp đã di cư đến Chile. Và mang theo những kiến thức cũng như kỹ thuật và giống nho của họ.
  3. Mặc dù hiểu biết về sự phát triển của giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Nhưng Carménère lại được xem xét là giống nho đặc trưng của quốc gia này. Đây cũng là giống nho bản địa tại Bordeaux, chúng phát triển tốt tại Chile do được trồng trong dài hạn.
  4. Sự thay đổi bắt đầu từ cuối những năm 1980, những nguồn đầu tư nước ngoài đổ vào rượu vang trắng Chile, làm giá thành của chúng giảm xuống.
  5. Ngày nay, lượng xuất khẩu của rượu vang Chile xấp xỉ 70%, tăng từ 50 triệu đô trong năm 1990 đến 1.5 tỷ đô trong năm 2010 và Mỹ, Anh là hai thị trường khách hàng lớn nhất của họ.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *