3 Sự thật về ly pha lê

Chúng ta nghĩ, pha lê phải là một loại chất liệu nào đó quý hiếm. Và phụ kiện rượu vang bằng pha lê như Bình thở rượu vang và ly uống vang cũng cao cấp và nghe sang chảnh hơn thủy tinh rất nhiều. Đây có lẽ là lầm tưởng của rất nhiều người về 2 loại ly này. Để giúp chúng ta nhận biết rõ hơn, sau đây là TOP 3 sự thật về ly pha lê.

3 Sự thật về ly pha lê

Ly pha lê thực chất chính là thủy tinh thêm chì!

  • Theo tiêu chuẩn của Liên Minh Châu u pha lê thực chất là thủy tinh thêm chì. Với lượng chì tối thiểu đạt 24%.
  • Trọng lượng riêng tối thiểu đạt 2.90 và chỉ số khúc xạ đạt I.545.
  • Vậy thì để được công nhận là pha lê, ly hoặc bình thở vang cần có ít nhất 24% là chì. Tiêu chuẩn này bớt khắt khe hơn với pha lê ở Mỹ. Họ cho rằng, chỉ cần chứa chì trên 2% đã được xem là pha lê.

Thế thì pha lê không chì là gì?

  • Là khi nhà sản xuất sử dụng chất liệu có tính chất tương tự chì! Để đánh vào tâm lý sợ kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Nhiều hãng sản xuất sử dụng vật liệu thay thế chì. Trên thực tế, việc này còn giúp họ tiết kiệm chi phí thành phẩm.
  • Đừng ngạc nhiên khi ly pha lê ‘không chì” có giá thành rẻ hơn pha lê chứa chì. Một số nhà sản xuất pha lê cao cấp vẫn sử dụng chì như một cách tôn trọng truyền thống của họ và cũng là để khẳng định chất lượng pha lê họ làm ra. Như: Ly rượu vang Bohemia, Schott Swiezel, Riedel,…

Chì trong pha lê không hề ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại của pha lê chứa chì lên sức khỏe con người. Với lượng chì có trong pha lê và thời gian tiếp xúc ngắn với rượu vang, thì ly pha lê không đủ để gây bất kỳ tác động nào lên sức khỏe chúng ta cả.
  • Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng, chỉ nên dùng pha lê để uống vang chứ không nên sử dụng làm vật lưu trữ trong thời gian dài!

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *