3 loại vang kết hợp hoàn hảo với tôm hùm

Tôm hùm và rượu vang chính là lựa chọn tuyệt vời cho buổi tiệc tối kỉ niệm một dịp đặc biệt. Hay tiệc tiếp đón những vị khách quý, đối tác. Hôm nay, hãy cùng rượu vang 88 tìm hiểu về. “3 loại vang kết hợp hoàn hảo với tôm hùm” nhé

3 loại vang kết hợp hoàn hảo với tôm hùm

1. Chardonnay

  • Chardonnay là loại vang trắng mang hương vị gỗ sồi, vị bơ nhẹ và đậm hương vị trái cây. Nên đây chính là lựa chọn hàng đầu để kết hợp với tôm hùm. Rượu vang này rất ngon khi tương tác với kem, nước sốt bơ và với tôm hùm luộc hoặc hấp với chút bơ.
  • Bạn cũng có thể kết hợp tôm hùm luộc, hấp hoặc nướng với Chablis. Vì hương vị cam quýt sẽ mang lại hương vị tươi ngon kích thích vị giác khi ăn tôm hùm.

->-> Xem thêm: Những chai vang từ giống nho Chardonnay hảo hạng

2. Riesling

  • Riesling có tính axit cao, mang hương vị trái cây và hương hoa ngọt ngào. Rất lý tưởng khi kết hợp với vị ngọt tự nhiên trong thịt tôm hùm.
  • Nhất là tôm hùm nướng than hoặc tôm hùm đút lò, ăn kèm với các loại sốt cay nồng của Việt Nam và Châu Á. Thêm vào đó, loại vang trắng này còn có vị cam quýt nên cũng hoàn hảo khi phối với tôm hùm ăn kèm chanh.
  • Gewurztraminer cũng có thể là loại rượu hoàn hảo đáng để bạn quan tâm, với chuỗi hương vị ngọt-cay và hương trái cây nhiệt đới. Rượu này có độ axit thấp hơn, nhưng hương vị gừng dễ chịu của nó rất phù hợp với tôm hùm.
  • Giống như Gewurztraminer, Pinot Gris cũng rất giàu hương vị trái cây và trái cây nhiệt đới nên Pinot Gris chính là sự kết hợp tinh tế với món hải sản này.

->-> Xem thêm: Vang Đức – Riesling

3. Chianti

  • Thông thường thì rượu vang đỏ không phối với tôm hùm vì nhiều sự tương phản trong mùi vị. Nhất là vị tannin phong phú sẽ làm mất đi hương vị nhẹ nhàng, tươi ngon của tôm hùm.
  • Tuy nhiên, một vài loại rượu vang đỏ dịu nhẹ vẫn có thể phối với tôm hùm chế biến với cà chua.
  • Một trong những cặp rượu vang đỏ phổ biến kết hợp với tôm hùm là Chianti.  Loại rượu này, được làm từ nho Sangaguese ở vùng Chiaalia Hills của Tuscany. Có độ axit đủ cao, tannin thấp và mang hương vị thảo mộc sẽ gia tăng hương vị nước sốt và tôm hùm.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *