Uống Whisky nên ăn gì?

Whisky là thức uống có thể thưởng thức mà không cần ăn kèm món gì. Tuy nhiên, ngày càng nhiều tay chơi lựa chọn whisky như một thức uống khai vị khi nếm và trải nghiệm món ăn. Chính vì vậy, việc tìm kiếm loại thức ăn phù hợp để thưởng thức cùng whisky làm một điều vô cùng quan trọng. Vậy Uống Whisky nên ăn gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Uống Whisky nên ăn gì?

Chocolate đen

  • Người Scotland thường kết hợp chocolate với cocktail Scotch. Khi uống riêng whisky, đặc biệt là loại Bourbon. Trải nghiệm khi thưởng thức kèm với một thanh chocolate đen nóng chảy thực sự là thú vị và tuyệt diệu.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên nhấm nháp trước whisky để cảm nhận hương vị của rượu trong khoang miệng. Trước khi để miếng chocolate làm kích thích vị giác của mình.
  • Rõ ràng, thưởng thức chocolate tan chảy cùng một thức uống mới lạ như whisky là một trải nghiệm có-một-không-hai. Nếu không muốn nói là tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn.

Phô mai

  • Phô mai và whisky có nhiều điểm tương đồng về hương vị. Như đều có mùi khói, có vị béo ngậy và có thể có vị trái cây. Những thực phẩm có nhiều nét giống nhau thường tương hợp và được khuyến khích sử dụng với nhau.
  • Cụ thể, bạn có thể kết hợp phô mai Cheddar mặn với rượu whisky lâu năm cùng mật ong hoặc vani. Loại whiskey nhẹ, mịn, thơm có thể là người bạn đồng hành ăn ý với phô mai bò kem mềm. Tiếp đến, phô mai dê truyền thống sẽ là sự lựa chọn phù hợp với whiskey có độ mạnh vừa phải được ủ trong thùng gỗ sồi Sherry.
  • Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm với một chút trái cây khi thưởng thức như nho khô hoặc anh đào.
  • Tựu trung, phô mai hun khói mà kết hợp với whisky chắc chắn sẽ tạo nên bữa tiệc vị giác đặc sắc trong miệng của bạn.

Bít tết

  • Bít tết và rượu whisky chắc chắn là sự kết hợp “không bao giờ sai”. Vị ngậy béo của bít tết nướng sẽ rất hợp để dùng kèm với whisky có độ mạnh vừa phải. Ngoài ra, các loại bít tết hun khói sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để ăn kèm với rượu bourbon.
  • Kinh nghiệm khi lựa chọn loại bít tết phù hợp để uống với whisky là. Loại có vị mạnh vừa phải hoặc nhẹ thì thích hợp với bít tết khô, nhiều nạc.
  • Loại mạnh, có nồng độ cồn cao sẽ hợp lý để uống cùng với loại nhiều mỡ, mọng nước. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm sự kết hợp theo phương cách khác. Có thể sự sáng tạo đó bạn cảm thấy hài lòng hơn thì sao?

Hải sản

  • Vị mặn, chút cay phảng phất hương trái cây của whisky rất thích hợp để thưởng thức cùng với hải sản. Một số loại thực phẩm chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử với whisky không khói. Bao gồm sushi, cá hồi hun khói.
  • Trong khi đó, whisky có độ mạnh vừa phải nên được thưởng thức với cá thu. Để trải nghiệm thêm trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể thêm một vài giọt whisky vào món ăn khi chế biến.
  • Ngoài ra, một số loại hải sản khác có thể kết hợp hoản hảo với nhau là trai, cua và hàu. Tất nhiên, hải sản và whisky là sự kết hợp khá mới lạ, nhưng chưa thử thì sao biết chúng có phải là “của nhau”? Đừng ngại ngần để trải nghiệm, bạn nhé!

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.