Quý ông khi uống vang cần chú ý điều gì?

Nếu để cho quý ông những lời khuyên quý báu khi uống vang. Chắc chắn tinh tế, lịch thiệp cùng vấn đề sức khoẻ là hai thứ được đặt lên hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu và đúc kết lại vấn đề quan trọng này. “Quý ông khi uống vang cần chú ý điều gì?”

Quý ông khi uống vang cần chú ý điều gì?

 • Rượu vang luôn là kết nối bền chặt và thiêng liêng nhất. Chúng như một người bạn tri kỉ không thể tách rời của mỗi chúng ta.
 • Chính vì vậy, rượu vang luôn có mặt trong mọi bữa tiệc. Từ nhẹ nhàng cho đến sôi động.
 • Và chính với cường độ xuất hiện nhiều như thế này. Các quý ông càng nên chăm chút cho vẻ ngoài của mình cũng như phong cách thưởng rượu lịch sự và tinh tế nhất.
 • Tuy có rất nhiều vấn đề cần được lưu ý, nhưng chúng ta nên nhớ 2 quy tắc căn bản sau đây. Để có thể làm tiền đề cho những mẹo nhỏ khác sẽ được tích lũy và tiếp thu qua mỗi lần thưởng thức.

Uống rượu vang để bảo vệ sức khỏe

 • Duy trì một lối sống lành mạnh, dẻo dai là một điều vô cùng khó.
 • Đó không phải thứ mà tiền có thể mua được hoàn toàn. Vậy nên, thưởng vang sao cho điều độ. Chắc chắn sẽ giúp cơ thể trở nên khoẻ mạnh và cực kì dẻo dai.

Quý ông hãy lưu ý một vài chi tiết sau nhé:

 • Không được uống quá liều lượng. Vì chính lượng cồn trong rượu sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, tinh thần và ý chí của người sử dụng. Thậm chí sẽ khiến cơ thể không kiểm soát được hoàn toàn hành vi. Và gây ra những hậu quả không mong muốn.
 • Không được uống rượu vang trong lúc bụng đang quá đói. Vì khi dạ dày hoàn toàn trống rỗng. Lượng men cùng acid từ nồng đồ cồn sẽ gây tổn thương cho cơ thể ở mức cao nhất.
 • Các quý ông không nên uống nhiều loại rượu cùng một lúc. Đặc biệt là hòa trộn vang với các thức uống có ga. Vì chính như vậy sẽ làm lan tỏa nồng độ cồn một cách nhanh chóng hơn. Gây tổng quan tác hại đến toàn bộ cơ thể. Lúc đó, các quý ông sẽ rất nhức đầu, thở dốc và cực kì nguy hiểm.
 • Sau khi uống rượu vang các quý ông không được làm những việc như: Đi tắm, uống thuốc hoặc đi ngủ ngay,…

Uống rượu vang thế nào cho đúng cách

 • Muốn thưởng thức vang ngon, thì điều đầu tiên ta cần làm đó là giữ trọn hương vị mà vang mang lại. Nhiệt độ tiêu chuẩn của vang trắng và hồng là từ 8-12 độ C, còn vang đỏ sẽ từ 16-18 độ C. Các loại vang tráng miệng, vang nổ, champagne nên uống ở nhiệt độ 6- 19 độ.
 • Nếu uống ly có chân thì nên cầm vào chân của ly. Còn ly không có chân thì cầm vào bụng. Trước khi uống có một nguyên tắc cho bất kỳ người uống rượu vang nào đó là lắc ly rượu vang. Đơn giản bởi vì việc lắc ly sẽ khiến cho mùi vị của rượu vang bay vào trong không khi nhiều hơn. Và đặc biệt khi lắc ô xi sẽ trộn đều vào rượu làm cho rượu  có mùi vị ngon và hấp dẫn hơn.
 • Và tất nhiên khi uống rượu vang bạn nên uống chậm rãi. Để có thể tận hưởng và cảm nhận hết hương vị của rượu. Rượu vang là một loại đồ uống của những người sâu sắc, vừa thưởng thức rượu vang vừa suy nghĩ về những giá trị của cuộc sống.

Và đó chính là lời khuyên cho các quý ông khi uống rượu vang. Lựa chọn rượu vang để uống ở góc độ nào đó sẽ giúp chúng ta hiểu rằng cuộc sống thật thú vị. Và thế giới sẽ thật tươi đẹp khi chúng ta biết quan tâm và đồng cảm với nhau.

————————————-

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0937.483.587

Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *