Phân hạng rượu vang Đức theo độ ngọt

Không giống như vang Ý hay vang Chile. Rượu vang thường được phân hạng theo cấp độ, thời gian ủ hoặc mức độ khắt khe trong tuyển chọn vườn nho. Ở Đức, vì có khí hậu vô cùng khắc nghiệt và lạnh giá. Nên trái nho thường rất khó đạt được độ chín hoàn chỉnh. Nên họ phân hạng rượu vang theo độ chín của trái nho, hay nói cách khác là độ ngọt. Vậy, Phân hạng rượu vang Đức theo độ ngọt sẽ như thế nào? Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Phân hạng rượu vang Đức theo độ ngọt

1. Landwein

  • Đây là những chai vang chát có thân thể nhẹ nhàng, độ chua nhiều, gần như tương đương với cấp độ IGP.

2. Qualitatswein

  • Cấp độ này trở nên khắt khe hơn, tương đương với DOP hoặc DOC.
  • Rượu Qualitatswein bắt buộc phải đến từ một hoặc một vài trong 13 vùng cố định ở Đức. Và nho làm ra chúng cũng phải đạt được độ chín cao hơn. Rượu có thân thể đầy hơn và hương vị đậm đà hơn.

-> -> Xem thêm: Rượu vang Đức hảo hạng

3. Pradikatswein

  • Cấp độ này yêu cầu nho có độ chín hơn nữa và lượng đường cũng cao hơn. Đặc biệt, chúng phải được thu hoạch ở 1 vùng cố định.

Phân hạng này chia thành 6 cấp độ nhỏ hơn, phân chia rõ ràng lượng đường trong quả nho tại thời điểm thu hoạch. (Từ thấp đến cao).

  • Kabinett: Những chai vang Kabinett thường có thân thể nhẹ nhàng, mùi táo, chanh múi và mùi hoa đào.
  • Spatlese: Đây là loại vang làm từ những trái nho thu hoạch muộn ‘late-harvest” với lượng đường cao hơn. Thân thể đầy đặn hơn với mùi đào, chanh dây.
  • Auslese: Auslese có hương vị mơ, xoài và mùi quả sấy. Những chai Auslese nếu được làm theo phong cách dry wine vẫn phảng phất mùi ngọt nhẹ.
  • Beerenauslese: Thay vì chỉ chọn cành chín nhất, thì người ta chọn hẳn những chùm nho và quả nho nhín nhất trong vườn luôn. Thường nho sẽ được lên men bằng phương pháp Noble Rot. Với hương vị của mơ chín, xoài chín, mùi quả khô và mùi mật ong.
  • Trockenbeerenauslese: Loại TBA này chỉ chọn những trái nho đã khô đi trên thân cây. Và một phần quả nho đã xuất hiện nấm Botrytis. Đây là loại rượu vang có độ ngọt đậm, thân thể dày vô cùng ấn tượng.
  • Eiswein: Rượu vang đá Icewine này là từ những trái nho đông cứng trên cây. Và chúng chỉ có thể có được vào những năm mùa đông đến sớm. Vì độ hiếm của nó nên giá thành vang đá cũng cao hơn những chai thông thường. Đồng thời, chúng cũng được đóng trong những chai nhỏ hơn, chỉ khoảng 200-300ml. Vị đào, mơ, dứa, xoài chín và mật ong là hương vị chủ đạo của loại vang ngọt độc đáo này.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *