Lý do khiến vang Ý luôn được yêu thích

Bên cạnh các quốc gia nổi tiếng có bề dày lịch sử lâu đời trong ngành sản xuất rượu vang như Pháp, Tây Ban Nha. Thì Ý cũng được biết đến là một quốc gia trứ danh về sản xuất rượu vang nổi tiếng trên Thế Giới. Mỗi khi tổ chức các bữa tiệc cùng gia đình thân mật hay tiệc tùng cùng bạn bè. Đây luôn là cái tên được người ta nghĩ ngay đến. Bạn có biết vì sao không?. Hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu lý do vì sao rượu vang Ý luôn được yêu thích đến vậy nha!

Lý do khiến vang Ý luôn được yêu thích

Rượu vang Ý có lịch sử lâu đời

  • Ý được biết đến là một đất nước có bề dày lịch sử rượu vang lâu đời hơn 4000 năm. Cũng là nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, lý tưởng cho nghề trồng nho. Chính vì điều này mà chúng ta có thể nói Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang đa dạng nhất trên Thế Giới hiện nay.
  • Qua các thế kỷ thì kỹ năng sản xuất rượu vang của người dân ngày càng được hoàn thiện. Với sự trỗi dậy của tín ngưỡng Công giáo và tầm quan trọng của rượu vang trong các bữa tiệc thánh tại Ý. Mà những nhà sản xuất rượu vang tại đây liên tục cải thiện kỹ thuật sản xuất rượu vang xuyên suốt thời kỳ trung cổ. Từ đó củng cố vững chắc danh tiếng trên quốc tế về việc có thể tạo nên nhiều loại rượu vang hảo hạng.
  • Ngày nay, rượu vang Ý rất đa dạng về chủng loại lẫn số lượng. Chúng cũng rất được nhiều tín đồ sành vang yêu thích. Một loại các dòng rượu vang đỏ, vang trắng hay vang sủi tăm có nguồn gốc từ Ý được sản xuất theo mọi phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Tất cả luôn được các nhà phê bình, nhà sưu tập rượu vang yêu thích.

Sở hữu nhiều giống nho nhất Thế Giới

  • Ý được biết đến là vùng đất của rượu vang. Và không phải ngẫu nhiên mà người ta lại đặt cho nước Ý cái tên ưu ái này. Ý nằm trên khu vực địa lý hoàn hảo có sự phát triển tuyệt vời của nho làm rượu. Hiện nay, nho bản địa của Ý chiếm khoảng 25% các giống nho làm rượu trên Thế Giới. Mỗi loại nho bản địa đều có những đặc điểm về hương vị, kết cấu đặc trưng khác nhau. Với ước tính khoảng 2000 giống nho bản địa. Ý có thể sản xuất nên một dòng rượu vang mà chắc chắn bất cứ ai cũng yêu thích.
  • Người dân Ý luôn luôn tự hào về các giống nho bản địa của mình. Ví dụ như: Montepulciano, Arneis, Nebbiolo và Sangiovese. Ngày nay, rượu vang Ý được biết đến nhiều nhất với các dòng vang đỏ. Điển hình như: Barbaresco, Chianti Classico, Barolo và Brunello. Và rượu vang trắng nổi tiếng như: Pinot Grigio, Soave, Arneis. Và vang sủi tăm Prosecco, Asti.
  • Chính nhờ sự đa dạng, phong phú này đã giúp cho nước Ý trở thành nơi sản xuất rượu vang lớn nhất Thế Giới. Với diện tích trồng nho lên đến 702.000 ha. Đóng góp trung bình hằng năm 48,3 triệu hàm lượng rượu vang. Vào năm 2018 theo thống kê của Stacstics. Thì nước Ý chiếm đến 19% sản lượng toàn cầu, Pháp 17% và Tây Ban Nha 15%.

Rượu vang Ý có giá cả phù hợp

  • Dù rượu vang Ý rất nổi tiếng trên Thế Giới và nằm trong top những quốc gia có nhiều dòng vang ngon. Thì phân khúc giá cả của rượu vang Ý cũng rất phù hợp. Dao động từ 250.000đ cho đến 4.000.000đ tùy thuộc vào chất lượng cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. Nhờ sự đa dạng của nhiều giống nho tại Ý. Đã giúp cho rượu vang Ý trở thành một lựa chọn hoàn hảo có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *