Việc rót rượu vào bình thở rượu cho phép cải thiện hương vị khá tốt. Chúng giúp rượu đánh giá xem rượu có bị hỏng nếu để quá lâu hay không?

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để khử các loại rượu khác nhau:

Rượu vang đỏ          

  • “Decan” vang đỏ từ lâu đã là thuật ngữ quen thuộc của dân sành vang.
  • Thưởng thức rượu vang đỏ mà không “Decan” – Đúng thật là không sao. Nhưng để rượu được thức tỉnh và trở nên trọn vẹn nhất. “Decan” chúng mới là chính xác.

Vậy thời gian để cho vang đỏ thở sẽ là bao lâu? Vang trẻ và già thì thời gian khác nhau như thế nào?

  • Rượu vang đỏ nhẹ: 20 đến 30 phút. Các loại rượu vang có màu đỏ nhạt bao gồm “Pinot Noir, Gamay , Zweigelt và Schiava”
  • Rượu vang đỏ trung bình: 30 đến 60 phút. Bao gồm “Cabernet Franc, Grenache, Merlot, Malbec, Barbera, Dolcetto và Tempranillo”
  • Rượu vang đỏ toàn thân: 60 phút trở lên gồm “Cabernet Sauvignon, Nebbiolo, Petit Sirah, Monastrell và Tannat”

Rượu vang trắng và Rosé

  • Đa số vang trắng và hồng thì chúng ta không cần dùng đến “Dencan”. Vì đơn giản, hương vị của chúng khi ướp lạnh sâu từ “6-12 độ C” đã đủ giúp bạn có những trải nghiệm khá đầy đủ rồi.
  • Còn nếu bạn vẫn muốn cho 2 sản phẩm này thờ trong không khí. Lưu ý thời gian tối đa chỉ là 30 phút thôi nhé!
  • Hầu hết khi rót rượu vào ly và đợi khoảng 15 phút. Cả 2 loại vang này đều mang lại cho bạn những mùi hương tuyệt vời nhất rồi.

-> -> Xem thêm: Phụ kiện rượu vang

Rượu vang sủi bọt (Sparkling)

  • Có một vài trường hợp hiếm hoi có thể loại bỏ cặn trong bình thở với rượu vang sủi bọt. Nhưng điều này là khá hiếm.
  • Một số người trồng Champagne sản xuất Champagne cần bình thở rượu thơm để giảm mùi cháy và cải thiện hương vị.
  • Một bình thở rượu vang sủi bọt có diện tích bề mặt ít hơn có hình dạng amphora bảo quản bong bóng.