Cách Rót Rượu Vang Chuẩn Nhà Hàng

Cách rót rượu vang chuẩn nhà hàng không những thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên Phục vụ. Mà còn khiến thực khách hài lòng. Không giống như khi uống rượu gạo hay bia, rót rượu vang là cả một nghệ thuật. Mà nhân viên Phục vụ cần nằm lòng để thực hành thành thạo trước mặt khách.

Cách Rót Rượu Vang Chuẩn Nhà Hàng

Bước 1: Lau sạch miệng chai

  • Vì sao cần lau sạch miệng chai trướt khi rót rượu vang? Vì sau khi mở nút, rất có thể miệng chai bị dính nhưng mảnh vụn từ nút hoặc bụi bẩn bên ngoài bám vào.
  • Để tránh cho những thứ bụi bẩn không bị rơi vào rượu khi rót. Điều đầu tiên mà nhân viên Phục vụ cần làm chính là dùng một chiếc khăn trắng sạch để lau miệng chai. Đây cũng là cách mà người Phục vụ thể hiện sự quan tâm cũng như tôn trọng đối với thực khách.

Bước 2: Chuẩn bị ly rượu vang

  • Mỗi loại rượu vang đều có một sức hấp dẫn riêng, chính vì thể để làm tôn lên vẻ đẹp của màu sắc lẫn hương vị của rượu vang.
  • Các nhà hàng khách sạn thường dùng ly trong suốt. Ly rót rượu vang nên được cất vào trong tủ kính, bầu rượu và được úp ngược xuống nhằm tránh bụi bẩn lọt vào.
  • Ngoài ra, trước khi rót rượu vang, người Phục vụ cũng vần lấy một chiếc khăn trắng sạch lau ly rượu.

Bước 3: Rót rượu vang vào ly

  • Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng phục vụ của khách hàng đối với nhà hàng.
  • Đầu tiên, bạn nên cầm chai rượu vang bằng lòng bàn tay thật chắc. Phần nhãn rượu hướng về phía khách để họ nhìn thấy thông tin cần thiết về loại rượu này.
  • Ly rượu được lau sạch đặt trên bàn ngay trước mặt khách. Bạn tiến hành rót rượu ở giữa ly rồi đưa chai lên từ từ để hương thơm của rượu lan tỏa đến thực khách, tăng thêm phần giá trị cho rượu.

Đối với rượu vang trắng hoặc vang hồng thì nên rót khoảng ⅓ ly và vang đỏ là ½ ly. Khi rót không được run tay, tránh cho rượu bị bắn ra ngoài.

Bước 4: Lau sạch miệng chai

  • Nhân viên Phục vụ sẽ lấy chiếc khăn trắng để lau lại miệng chai một lần nữa sau khi rót để các giọt rượu không còn bám trên chai.
  • Điều này vừa tạo nên hình ảnh đẹp cho người Phục vụ vừa giúp chai rượu không bị dính bẩn.

Bước 5: Kết thúc quá trình rót rượu vang

  • Để kết thúc quá trinh rót rượu vang, nhân viên Phục vụ cầm chai rượu và xoay một cách nhẹ nhàng sang phải hoặc trái hướng từ miệng chai lên trên. Và đặt chúng vào trong những xô đá để bảo quản, tiếp tục phục vụ khách khi thấy rượu trong ly của khách đã hết.

Khi rót rượu vang, nhân viên Phục vụ cũng cần có những lưu ý để tránh xảy ra sơ suất

Cách rót rượu vang và những lưu ý

  • Nhiệt độ tiêu chuẩn của rượu vang trắng và vang hồng là từ 8 – 12 độ C. Còn rượu vang đỏ là 16 – 18 độ C. Chính vì thế để giữ cho rượu được lạnh. Nhân viên Phục vụ nên cho rượu vào xô đá sau khi rót.
  • Phục vụ rượu vang tăng dần theo cấp độ từ vang nhẹ đến vang nặng. Vang trắng trước vang đỏ, vang thường trước vang ngon, vang chua rồi mới tới vang ngọt.
  • Nhân viên Phục vụ nên giới thiệu cho khách về loại rượu vang mình sẽ phục vụ.
  • Chú ý đến ly rượu của khách để chủ động tiếp rượu chứ không đợi khách yêu cầu.
  • Khi phục vụ các loại rượu vang khác nhau sẽ thay thế toàn bộ ly cũ bằng ly mới. Để các hương vị của rượu vang không bị trỗn lẫn vào nhau.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *