[Bật bí] Uống rượu vang thế nào để da trở nên khoẻ đẹp?

Khi uống rượu vang đúng cách không những là không gây nguy hại cho cơ thể chúng ta mà nó còn giúp ích cho tình trạng sức khỏe.

Nghiên cứu về việc uống rượu vang

  • Người Việt Nam thường có thói quen “uống rượu theo tửu lượng”. Nhưng hầu hết không phải ai cũng nắm được tửu lượng của mình và uống như thế nào để vừa vui vừa tốt cho sức khỏe?
  • Theo một báo cao thế giới năm 2016, có đến 8 triệu người tử vong do sử dụng rượu. Nhưng điều này không phải do uống rượu “đểu” mà là do chúng ta đang uống sai cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống lượng rượu vừa phải sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch và nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
  • Trong số liệu của phân tích tổng hợp từ 600.000 người. So sánh giữa người KHÔNG UỐNG RƯỢU và những người UỐNG QUÁ NHIỀU RƯỢU thì nhóm người uống từ 0-100g rượu/tuần ( tương đương 0-10 ly rượu vang/tuần) có nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim thấp nhất.

Vậy chúng ta uống bao nhiêu là vừa đủ?

  • Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại rượu vang, bia với nồng độ cồn khác nhau. Và làm sao để biết được lượng rượu nạp vào cơ thể là bao nhiêu gam. Vì vậy người ta đưa ra con số chung để đánh giá đó chính là đơn vị cồn. Đơn vị cồn ở đây người ta sẽ tính là 10g cồn thì được xem là một đơn vị cồn.
  • Tùy thuộc vào nồng độ khác nhau để ngta quy về con số là gam đơn vị cồn như này. Chẳng hạn sẽ có một công thức là số gam cồn = ml rượu x nồng độ rượu x 0.79
  • Ví dụ: Chai rượu vang có thể tích 750ml nồng độ cồn là 7,5% thì số gam cồn = 750×7,5%x0.79 ~ 44 gam rượu.
  • Vậy nên, Rượu vang 88 đưa ra những lời khuyên sau:
    • Nữ giới dưới 65 tuổi: uống không quá 1 ly rượu vang/ngày và dưới 7 ly/tuần
    • Nam giới dưới 65 tuổi: uống không quá 2 ly rượu vang/ngày và dưới 14 ly/tuần
    • Người trên 65 tuổi: uống không quá 1 lý rượu vang/ngày và dưới 7 ly/tuần.

Tác dụng của rượu vang đối với cơ thể

  • Trong thành phần của rượu vang có rất nhiều hợp chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là rượu vang đỏ. Rượu vang có tác dụng cải thiện nồng độ cholesterol tốt và triệt tiêu cholesterol có hại. Nhờ đó làm giảm thiểu nguy cơ bị đau tim. Hợp chất resveratrol có trong vang đỏ giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào mỡ. Chất tannin ( vị chát) trong rượu vang giúp chống oxy hóa, quét sạch các gốc tự do có hại cho tế bào đặc biệt phòng ngừa ung thư phổi và tiền liệt tuyết.
  • Rượu vang được sử dụng trong quá trình sản xuất mặt nạ vì thành phần chống lão hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và gấp 25 lần vitamin C.
  • Đối với những người có làn da khô có thể dùng rượu vang đỏ để massage. Dưỡng chất trong vang đỏ sẽ giữ ẩm và làm se khít lỗ chân lông.

Lưu ý bảo quản đúng cách để giữ giá trị rượu vang

  • Không nên để rượu vang tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu, rượu rất dễ bị hỏng và nhạt đi dưới tác động của không khí và độ ẩm. Nút rượu được làm bằng nút bần ở nhiệt độ nóng nút bần sẽ khô và lỏng dần dẫn đến không khí có khả năng lọt vào chai rượu khiến chai rượu bị lên men và lâu dần sẽ biến thành dấm.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *