Nhiệt độ vang thế nào là chuẩn? Từng loại vang sẽ có nhiệt độ uống và bảo quản khác nhau như thế nào? Hôm nay, hãy cùng rượu vang 88 tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Nhiệt độ vang thế nào là chuẩn
- Nhiệt độ khi dùng quyết định hương vị của rượu vang. Quá nóng hoặc quá lạnh sẽ là điều không tốt. Nhưng có một điều cơ bản chắc hẳn chúng ta có thể lưu ý đầu tiên: vang đỏ giữ ở nhiệt độ phòng, vang trắng nên ướp lạnh.
- Tùy vào thời tiết hay các yếu tố bên ngoài tác động, tốt nhất bạn nên giữ chúng ở nơi có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng hoặc trong tủ lạnh.
Nhiệt độ thích hợp theo từng loại vang:
- Rượu vang nổ: 8 – 9 độ C
- Rượu vang đỏ: 16 – 17 độ C
- Rượu vang trắng: 11 -12 độ C
- Rượu vang hồng: 10 -11 độ C
Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý việc bảo quản rượu vang đúng cách. Vang nên được cất ở nơi có nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời. Nơi tốt nhất để bảo quản chính là hầm rượu nếu bạn có ý thích sưu tầm số lượng nhiều.
Bạn có thể lưu trữ một chai vang đã mở nắp trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.
——————————
Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng