7 sự thật thú vị về rượu vang có thể bạn chưa biết?

RƯỢU VANG là một trong những thức uống ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các bữa tiệc hiện nay. Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái. Hãy bổ sung ngay những FACT dưới đây. Để thêm thắt vào những câu chuyện bên ly vang sóng sánh nhé!

7 sự thật thú vị về rượu vang có thể bạn chưa biết?

Sự thật số 1

  • Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng vang toàn thế giới. Nhưng hai quốc gia này cũng tiêu thụ gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ mà thôi.

Sự thật số 2

  • Mỗi người Trung Quốc bình quân chỉ uống 0,3 lít vang một năm. Con số này của người Pháp là… 59 lít!

Sự thật số 3

  • Chai vang đắt nhất là chai Chateau Lafite năm 1787 được bán với giá 160.000 USD vào năm 1985. Dĩ nhiên, nó quá cũ ở bên trong để có thể uống nhưng vẫn rất giá trị nó vì từng thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson và được khắc tên viết tắt của ông trên đó.

Sự thật số 4

  • Biết cách lắc ly vang không chỉ làm bạn trông sành điệu hơn mà còn giúp khứu giác của bạn cảm nhận hương vị tuyệt vời hơn. Tăng tiết diện tiếp xúc của vang với ly càng rộng, mùi thơm sẽ càng thêm ngào ngạt.

Sự thật số 5

  • Nho trong vang chia sẻ hương vị khi kết hợp với nhiều loại thảo mộc, gia vị, rau cỏ, trái cây và chất hữu cơ khác. Chính vì thế những chuyên gia thẩm định thường sử dụng những thuật ngữ như “đào”, “vani” hay “ớt”.

Sự thật số 6

  • Tuổi thọ trung bình của cây sồi Pháp (dùng làm thùng đựng rượu vang) là 170 năm.

Sự thật số 7

  • Rượu vang có nguyên liệu tự nhiên rất nhiều so với những đồ uống có cồn khác.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *