3 cách mở vang không cần dụng cụ chuyên dụng

Thưởng thức rượu vang là một trong số những nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể có được. Và để thể hiện là một người sành vang, hiểu vang. Thì trước hết việc mở được chai vang cũng là một cách. Để thể hiện bạn nắm vững được nghệ thuật dùng vang chuyên nghiệp và đẳng cấp. Mặt khác, trong trường hợp chẳng may bộ dụng cụ mở chuyên dụng “đột nhiên” hỏng. “3 cách mở vang không cần dụng cụ chuyên dụng” mà rượu vang 88 đề xuất dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đó.

3 cách mở vang không cần dụng cụ chuyên dụng

1. Mở vang bằng búa và đinh

Búa đinh là một dụng cụ quen thuộc trong đời sống hàng ngày của nhiều gia đình nói chung. Búa đinh có nhiều tác dụng và trong đó sử dụng búa đinh để mở nắp chai rượu vang. Cũng là một trong số những cách mở rượu vang mà không phải ai cũng biết.

Chỉ cần 1 thao tác đơn giản nếu như bạn không tìm thấy được cho mình một dụng cụ để mở nắp chai rượu vang.

  • Bước 1: Bạn hãy sử dụng một chiếc đinh đóng vào bên trên nắp chai rượu.
  • Bước 2: Sau đó bạn sử dụng chiếc búa đinh để nhằm mục đích lôi phần đinh ra khỏi nút của chai rượu vang. Lúc này phần nắp chai rượu cũng sẽ được mở bật ra bên ngoài một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để đảm bảo hạn chế được tình huống bạn đóng quá chặt đinh vào nắp chai khiến khi kéo đinh ra làm vỡ chai rượu, bạn cần ước lượng để đóng đinh vào nắp chai một lực vừa phải để thuận tiện dễ dàng trong quá trình tháo đinh và nắp chai rượu ra.

2. Mở vang bằng cách nện chai vang vào tường

  • Đây là một cách đơn giản để các bạn có thể mở nút chai rượu vang ra. Mà không cần phải sử dụng đến dụng cụ mở nắp chai rượu vang.
  • Các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn vừa nhỏ, hoặc giầy. Sau đó các bạn thực hiện đặt chiếc khăn bọc kín phần dưới đáy của chai rượu vang hoặc nhét chai rượu vào trong giầy.
  • Tiếp đến bạn nện đáy chai rượu vang vào tường với một lực vừa đủ đảm bảo theo hướng vuông góc 90 độ vời bức tường. Lúc này lực từ chai rượu vang sẽ tác động làm cho nút của chai vang sẽ từ từ được đẩy bật ra khỏi chai.

3. Mở rượu vang bằng dao

  • Hãy sử dụng một con dao mà trong đó chúng có 1 phần đầu dao nhọn. Để bạn đưa vào nút chai rồi dần dần xoáy kéo quanh nút chai.
  • Sau khi nút chai bung lên trên miệng chai bạn sẽ sử dụng dao để kéo dần phần nút chai đó ra bên ngoài.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *