Vang chát khác Vang ngọt như thế nào?

Vang chát khác Vang ngọt như thế nào? Đây vẫn luôn là câu hỏi tưởng dễ nhưng không phải vậy. Hôm nay, hãy cùng Rượu vang 88 tìm hiểu đôi chút về sự khác biệt này nhé!

Vang chát khác Vang ngọt như thế nào?

Nho làm rượu vang

  • Rượu vang chát được sản xuất từ những loại nho thông thường và trong quá trình chế biến. Lượng đường trong nho sẽ được lên men và chuyển hóa hết thành rượu. Người ta sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt nào khác vào loại rượu vang chát.
  • Còn với rượu vang ngọt, chúng được làm từ những quả nho chín kĩ. Thường là nho thu hoạch muộn hơn 5 đến 6 tháng so với nho làm rượu vang chát. Những chùm nho này thường có lượng đường cao. Trong trường hợp vang ngọt được làm từ nho thông thường thì sẽ được bổ sung thêm đường. Đây chính là lý do rượu vang ngọt có hàm lượng đường cao hơn nhiều so với rượu vang chát.

Hương vị của rượu vang

  • Vang chát có hàm lượng đường ít hơn và nồng đồ cồn cao. Nên khi thưởng thức, bạn sẽ không thấy vị ngọt mà rất nhiều vị khác nhau.
  • Còn đối với rượu vang ngọt, nó có hàm lượng đường cao nên khi uống, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt dịu từ loại vang này.

Nồng độ rượu

  • Vang chát có nồng độ rượu cao hơn nên với những người sành rượu thì đây là loại rượu dễ uống và thơm ngon.
  • Còn đối với vang ngọt, nồng độ chỉ ở mức khoảng 9 đến 10 độ, vì nếu cao quá sẽ làm mất vị ngọt cần phải có của rượu.

Thời gian lên men

  • Rượu vang ngọt có thời gian lên men nhanh hơn nhiều so với rượu vang chát vì nếu càng ủ lâu nồng độ cồn sẽ càng cao, làm mất vị ngọt của rượu. Thời gian lên men của vang chát lại rất lâu, vì như vậy thì độ chát của vang này mới được đậm đà.

Thế nào là một chai rượu vang chát ngon

Một chai rượu vang chát ngon thì trước tiên nó phải là vang chát chứ không phải là loại rượu nào khác. Tuy nhiên mỗi người có một gu thưởng thức và vị giác khác nhau. Do đó, khái niệm ngon hay không ngon cũng còn khá mơ hồ bởi nó phụ thuộc vào yếu tố cảm tính.

Thế nhưng, là một chai rượu vang chát ngon thì chắc chắn phải có những đặc điểm dưới đây:

  • Giá càng đắt thì rượu sẽ càng ngon.
  • Phải là một chai rượu được ngâm ủ kỹ càng và cẩn thận.
  • Phải là một chai rượu được ngâm trong thùng sồi.
  • Mức độ tannin phải mượt mà, không quá gắt.
  • Màu sắc đẹp, hương vị đa dạng.

Rượu vang chát phù hợp với những đối tượng nào

  • Nếu như rượu vang ngọt phù hợp với những người mới uống rượu vang thì vang chát lại khác. Loại vang này là sự lựa chọn hàng đầu cho những người sành vang, nhất là các cánh mày râu vì nồng độ cồn có trong rượu khá cao.
  • Đây là thức uống hoàn hảo cho những bữa ăn chính, thịnh soạn cùng người quen, đối tác. Không chỉ ngon mà thức uống này còn dễ kết hợp với nhiều loại thứ ăn trong các bữa chính. Sẽ thật tuyệt vời nếu kết hợp vang chát với các loại thức ăn như: Thịt bò, thịt heo, sườn, phomai. Hoặc cũng có thể thưởng thức cùng với các loại đồ ăn đơn giản như: Bánh mỳ nướng và pate, mì Ý…

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *