Old World Wine và New World Wine – Chúng khác nhau ở đâu ? – Chúng khác nhau ở đâu ?

Đến giờ vẫn còn rất nhiều người thắc mắc cho câu hỏi? Old World Wine và New World Wine – Chúng khác nhau ở đâu ? Có lẽ cả với các tín đồ rượu vang lâu năm, câu trả lời này cũng thật sự hóc búa. Vậy hãy để Rượu vang 88 giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Old World Wine và New World Wine – Chúng khác nhau ở đâu ?

Rượu vang thế giới cũ

  • Rượu vang thế giới cũ là từ các quốc gia hoặc khu vực nơi sản xuất rượu vang có nguồn gốc đầu tiên.
  • Các quốc gia rượu vang thế giới cũ bao gồm: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Áo, Hungary và Đức. Ngoài ra, dựa trên định nghĩa, các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Armenia và Moldova cũng có thể được coi là vùng rượu vang thế giới cũ!

Rượu vang thế giới mới

  • Rượu vang thế giới mới là từ các quốc gia hoặc khu vực nơi sản xuất rượu vang. Được nhập khẩu trong (và sau) thời đại khám phá.
  • Hoa Kỳ, Úc, Nam Phi, Chile, New Zealand. Các vùng rượu vang New Word. Được coi là khu vực chủ đạo của rượu vang thế giới mới. Ngoài ra, dựa trên định nghĩa, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi và Nhật Bản là những vùng rượu vang thế giới mới.

Rượu vang từ 2 thế giới có gì khác nhau?

Tất nhiên phải có sự khác biệt. Do điều kiện khí hậu, đất canh tác và quá trình sản xuất rượu khác nhau. Sự khác nhau đến từ các hoạt động sản xuất rượu vang (truyền thống) và từ ảnh hưởng của đất đai và khí hậu đối với nho.

  • Rượu vang Old World thường được mô tả là nếm nhẹ hơn, có ít rượu hơn. Có độ axit cao hơn và nếm ít trái cây hơn
  • Rượu vang New World thường được mô tả có độ cồn cao hơn. Ít axit hơn và nếm nhiều trái cây hơn

Mặc dù những mô tả chung giữa rượu vang New World và Old World, có rất nhiều trường hợp ngoại lệ cho quy tắc này. Tất cả chất lượng ảnh hưởng đến hương vị rượu vang đều được các nhà sản xuất kiểm soát 1 cách chặt chẽ. Gọi nó là một sở thích làm rượu vang nếu bạn muốn. Nhưng nhiều khu vực trong Thế giới cũ lại có các quy chuẩn khác nhau để sản xuất rượu vang. Nhưng cuối cùng, phong cách làm rượu lại là thứ quyết định cuối cùng.

Ví dụ: nếu bạn tạo ra Malbec với các phương pháp sản xuất rượu giống hệt nhau ở Mendoza, Argentina và sau đó ở Cahors, Pháp, các loại rượu vang sẽ có vị tương tự nhưng không giống nhau. Trong trường hợp này, sự khác biệt là ở các điều kiện (khí hậu, microfauna, v.v.) của hai vùng.

  • SỰ THẬT THÚ VỊ: Một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của Mỹ với Malbec từ Argentina. Đã đến Cahors, Pháp để thực hiện một Malbec như mô tả ở trên. Nó được gọi là Crocus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *