Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang hồng

Rượu vang hồng (rose wine) –  Là sự cách tân trong thế giới rượu vang. Sở hữu sắc hồng nữ tính trong trẻo nhưng lại mang hương vị phức tạp và mãnh liệt. Thực chất vang hồng còn mang hầu hết các đặc trưng của vang trắng. Điển hình như khô chua, tươi mát, lại pha chút vị tannin dịu nhẹ của vang đỏ. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Rượu vang 88 nhé.

Rượu vang hồng (rose wine)

  • Vang hồng là loại vang phổ biến với màu hồng nhạt. Tuy có thể mang những màu sắc khác từ màu cam nhạt, cà rốt cho đến màu đỏ sáng.
  • Rose được sản xuất từ các giống nho đỏ. Chủ yếu là các giống vỏ mỏng như Pinot Noir, Syrah.
  • Rượu vang rose được lên men tiếp xúc với xác nho trong một thời gian ngắn, thường chỉ một vài ngày. Để tạo màu nhạt và chút ít vị tannin cho rượu.
  • Vang rose thích hợp với nhiều loại thức ăn, từ các loại salad rau củ. Các món hải sản, đồ ăn Nhật đến các món ăn gia cầm, thịt đỏ, thịt chế biến sẵn.

Vang hồng chỉ dành cho phụ nữ?

  • Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài với sắc hồng điệu đà, quyến rũ của vang rose. Chắc hẳn nhiều cho rằng đây là loại rượu vang chỉ dành cho phái nữ mà thôi. Với suy nghĩ như thế, quả thật họ đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức thứ rượu có hương vị đậm đà và mãnh liệt bên trong khác xa với vẻ nữ tính bề ngoài.
  • Vào thế kỷ thứ 13, ở nước Pháp loại vang rose này đã rất nổi tiểng và được dùng để dâng lên cho vua chúa. Hơn nữa, cũng chẳng có luật lệ hay quy định nào về việc đàn ông không được uống rượu vang hồng cả.

Vang hồng được làm bằng cách pha trộn vang đỏ và vang trắng?

  • Cách phổ biến nhất để tạo ra vang hồng gần giống như vang đỏ. Điều khác biệt duy nhất là khi lên men rượu, người ta chỉ cho nước ép nho tiếp xúc với vỏ trái nho chừng vài ba tiếng đồng hồ, đủ để sắc tố trong vỏ nho khiến nước ép có màu phớt hồng, chứ không phải vài ba tuần như khi làm các loại vang đỏ. Đó cũng là lý do vì sao rượu vang hồng lại chứa ít vị tannin hơn rượu vang đỏ.
  • Ngoài ra, việc tạo ra vang hồng bằng cách trộn lẫn vang đỏ và vang trắng cũng có được sử dụng nhưng rất ít. Bởi việc pha trộn này thường có rủi ro rất cao và làm mất đi hương vị rượu vang.

Vang hồng vàng ủ lâu thì càng ngon?

  • Điều này chỉ đúng với rượu vang đỏ. Vang đỏ khi còn trẻ thì nồng độ các vị chát, ngọt, chua khá nặng, nên ủ một thời gian dài để các vị này dịu đi, mềm mại và hài hào hơn thì uống mới ngon. Ngược lại, rượu vang hồng giống các loại vang trắng khác sẽ ngon nhất khi mới làm. Lúc này, vị ngọt mát và hương thơm của trái cây còn đậm đà, tươi mới, thơm ngon.

Rượu vang hồng càng đậm màu thì vị chát càng mạnh?

  • Vị chát của rượu không hẳn do màu rượu quyết định, mà nó phụ thuộc vào lượng tannin trong mỗi loại vỏ nho. Có những giống nho vỏ đậm màu nhưng lại chứa ít tannin hơn, cho ra thứ rượu có màu đậm mà vị chát lại không quá gắt. Vị chát trong rượu đôi khi còn phụ thuộc vào chủ đích của hãng rượu.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *