Làm thế nào để biết rượu vang đã hết hạn

Bạn thường không thấy rượu vang có ghi hạn sử dụng ở trên chai. Vậy hạn sử dụng của rượu vang là bao lâu? Theo nguyên tắc chung, nếu một chai rượu vang đã mở trong hơn một tuần, nó có thể bị hỏng. Tất nhiên, có một số ngoại lệ đối với quy tắc này, bao gồm cả rượu vang tráng miệng tăng cường. Vậy Làm thế nào để biết rượu vang đã hết hạn? Hãy cùng Rượu vang 88 khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để biết rượu vang đã hết hạn

Nhận biết rượu vang có dấu hiệu hỏng bằng mắt thường

  • Một người uống có kinh nghiệm có thể biết gần như ngay lập tức nếu một loại rượu đã qua thời kỳ đỉnh cao của nó. Câu hỏi là, làm thế nào để họ làm được điều đó? Chà, điều này đi kèm với một chút thực hành và đây là những gì bạn cần biết:

Rượu có dấu hiệu hỏng trông như thế nào

  • Rượu sẽ hỏng khi để quá lâu. Trong khi một số người cho rằng rượu vang mở để được trong nhiều tuần, hầu hết sẽ mất đi độ bóng của chúng chỉ sau vài ngày, vì vậy bạn nên bảo quản những chai rượu đã mở nắp đúng cách. Điều đầu tiên cần xem xét là màu sắc và tình trạng của rượu.

Rượu bị vẩn đục và để lại màng trong chai

  • Có một số loại rượu vang bắt đầu có màu đục, nhưng nếu chúng bắt đầu trong và sau đó chuyển sang màu đục, đây có thể là một số dấu hiệu cho thấy hoạt động của vi sinh vật đang diễn ra trong chai.

Nó sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu và đổi màu

  • Rượu có màu nâu giống như màu táo khi tiếp xúc với oxy. Mặc dù bản thân ‘màu nâu’ không xấu (có một số loại rượu vang có màu “nâu vàng” tuyệt vời), nó sẽ cho bạn biết mức độ oxy hóa đã xảy ra với rượu vang.

Rượu có thể có các bong bóng nhỏ

  • Các bong bóng đến từ quá trình lên men không phải là lần thứ hai xuất hiện trong chai. Vâng, có thể bạn nghĩ nó sẽ biến một loại rượu vang nổ! Thật không may, nó sẽ không ngon như Champagne, nó sẽ chua và cay một cách kỳ lạ.

Nhận biết rượu vang sắp hỏng bằng mũi

  • Điều thứ hai cần quan sát là mùi. Rượu hỏng có thể vì 2 lý do khác nhau. Rượu có lỗi rượu. Khoảng 1 trong 75 chai có lỗi rượu vang thông thường . Hoặc một loại rượu đã để quá lâu.
  • Một loại rượu không tốt khi để mở sẽ có mùi khác lạ. Nó sẽ có mùi chua tương tự như nước tẩy sơn móng tay, giấm hoặc chất pha loãng sơn.
  • Những hương thơm này là từ các phản ứng hóa học từ việc rượu vang tiếp xúc với nhiệt và oxy khiến vi khuẩn phát triển tạo ra axit axetic và axetandehit.

Nhận biết rượu vang sắp hỏng qua vị giác

  • Một loại rượu “đã hỏng” sẽ không làm bạn nhăn mặt nếu bạn nếm thử nó, nhưng có lẽ không phải là ý kiến ​​hay khi uống nó. Một loại rượu đã bị hỏng do để hở sẽ có vị chua đặc trưng tương tự như giấm. Nó cũng thường có hương vị giống như nước sốt táo caramel (hay còn gọi là hương vị “ Sherried ”) từ quá trình oxy hóa.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *