Câu chuyện Rượu vang Úc – Đi sau về trước trong ngành rượu vang

Chúng ta thường nghĩ nước Úc chỉ yêu thích thưởng thức bia và cà phê. Tuy nhiên rượu vang cũng là một đặc sản nổi tiếng của nước Úc. Câu chuyện Rượu vang Úc rất nổi tiếng trên thế giới. Nước Úc tuy đi sau trong ngành rượu vang nhưng thực tại, Úc lại đứng thứ 4 trên thế giới về xuất khẩu rượu vang. Nói đến đây đã đủ biết hương vị vang Úc “hot” như thế nào rồi đúng không? Bạn có muốn được nhâm nhi 1 ly vang Úc ngon đúng điệu?

Câu chuyện Rượu vang Úc – Đi sau về trước trong ngành rượu vang

 • Vang Úc nổi tiếng về sự đa dạng chủng loại và chất lượng thơm ngon tuyệt hảo. Làm được điều đó là dựa vào trên lãnh thổ nước Úc có hơn 60 vùng đất trồng nho. Đặc biệt là nước Úc có khí hậu khá tốt nên những loại nho nổi tiếng trồng trên vùng đất này đều cho sản lượng cao.
 • Bên cạnh đó, nước Úc còn đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại vào trong dây chuyền sản xuất rượu nho. Nên cho dù xuất hiện sau các nước khác, nhưng rượu vang Úc lại đạt được khá nhiều thành tựu.
 • Nhắc đến con số rượu vang được sản xuất qua mỗi năm sẽ khiến chúng ta rất ngạc nhiên. Nếu như những năm 1980 nước Úc xuất khẩu được 40 triệu lít. Thì tính đến năm 2014 số rượu vang mà Úc xuất khẩu đi là 700 triệu lít.

Rượu vang Úc rất đa dạng

 • Sở dĩ nói vang Úc rất đa dạng. Vì mỗi một giống nho làm rượu ở đây sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Như rượu nho Shiraz thì thích hợp dùng với các món thịt nguội, tôm nướng, bò bóp thấu, gà quay…Hay một số loại vang Úc dùng cho những món xào, nướng có sự đa dạng về gia vị.
 • Các loại vang Úc có hương vị trái cây thì lại thích hợp dùng khi ăn kèm với những món có rau sống, rau thơm…
 • Chưa kể đến những món ăn khác như: sushi, cá hồi, hải sản,…đều có thể dùng được với các hương vị rượu vang Úc.

-> -> Xem thêm : Rượu vang Úc được ưa chuộng nhất 2022

Nguyên liệu chất lượng

 • Nước Úc không chỉ nổi tiếng về các loại rượu vang trắng, vang đỏ. Mà nơi đây còn được biết đến là một quốc gia có nền nông nghiệp xanh, sạch và rất thân thiện với môi trường.
 • Hầu hết các nhà trồng nho tại Úc đều nhận định được thời tiết sẽ thay đổi như thế nào. Do nước Úc khá hạn chế về nguồn nước nên đa số các nông trại nho đều chọn cải thiện đất trồng là chính. Nhất là trong vấn đề cắt giảm lượng phân bón, thuốc trừ sâu để tránh làm trái đất. Đồng thời hạn chế phụ thuộc chăm sóc cây quá nhiều vào nguồn nước tưới.
 • Nước Úc còn tiến bộ hơn những nước khác ở chỗ là tiết tận dụng và lọc lại nguồn nước thải để hạn chế tối đa năng lượng tiêu thụ.

Sự tiến bộ ngành rượu vang Úc

 • Vang Úc ngày càng chứng tỏ được mình trên thị trường thế giới. Bên trong mỗi hầm rượu vang, đều có nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn.
 • Đặc biệt là mỗi năm, du khách đến tham quan vườn nho, học hỏi kiến thức liên quan đến rượu vang, khám phá quy trình sản xuất…tại đây rất đông.
 • Vang Úc luôn được đánh giá cao về sự thuần khiết , sang trọng và tinh tế.

——————————

Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *