3 loại rượu vang cơ bản là những loại nào? bạn đã biết hết chưa? Nếu chưa thì hãy theo chân rượu vang 88, tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
3 loại rượu vang cơ bản? Bạn có biết?
Rượu vang đỏ
- Rượu vang đỏ được sản xuất hoàn toàn từ việc lên men nước ép nho. Còn màu sắc từ đỏ thẫm, lạt hay đậm. Tất cả đều phụ thuộc vào vỏ nho (Nhiều hay ít sắc tố)
- Vì được ngâm cùng với vỏ nho và hột trong một thời gian dài. Nên vang đỏ không chỉ lấy được sắc tố mà còn lấy luôn cả vị chát từ vỏ và hột nho. Chính cái chát đó làm cho rượu đỏ có mùi vị khác biệt với rượu trắng. Vì phần lớn rượu trắng không được cho lên men cùng vỏ và hột. Nên chỉ có vị chát mà nổi bật nhất là vị chua.
- Vang đỏ mang lại hương vị cực kì phong phú. Hay chính xác là đa dạng hơn nhiều so với vang trắng. Nhà sản xuất dễ dàng xử lý khâu hương vị này. Lèo lái nó đúng với những đặc tính mà họ hướng tới.
- Trái lại nếu mục đích của họ là tạo ra thứ rượu nhẹ nhàng và thanh thoát. Họ sẽ chỉ cho nó tiếp xúc với vỏ nho khoảng vài ba ngày thôi. Như thế vị chát chỉ thoáng qua chứ không đậm nét.
Rượu Rosé (Rượu vang hồng)
- Rượu Rose – đơn giản là một từ quốc tế dùng để chỉ những loại vang có màu hồng nhạt.
- Rượu vang hồng vẫn lên men từ nho đỏ tương tự như rượu vang đỏ. Chỉ khác về thời gian ngâm vỏ nho. Đa số là vài tiếng chứ không phải 5 ngày hay cả một tuần lễ.
- Bản chất giống với rượu vang đỏ. Nhưng cách uống và nhiệt độ thưởng thức thì lại “ngả” theo rượu vang trắng.
- Rosé là một từ rất thông dụng bên Âu châu, nhưng các nhà làm rượu ở Mỹ gọi nó là “Blush Wine” . Tên gọi này thêm phần hấp dẫn đối với khách hàng.
Rượu vang trắng
- Rượu trắng phần nhiều làm từ nho trắng ra. Đây lại là một chữ không chính xác nữa. Có thứ nho nào màu trắng đâu! Ta chỉ thấy nho có màu xanh nhạt, giống như lá mạ hoặc xanh có điểm chút hồng.
- Nói chung thì nho trắng bao gồm tất cả những loại nho nào không có màu đỏ hay màu tím thẫm ở vỏ. Nếu ta dùng nho trắng để ép làm rượu, ta sẽ có rượu vang trắng.
- Người ta cũng có thể làm rượu vang trắng bằng nho đỏ nhưng chỉ trong vài trường hợp đặc biệt. Sau khi ép nho đỏ để lấy nước, người ta tách riêng vỏ nho ra ngay. Không cho nó lên men cùng với nước Nho thì thứ rượu được tạo thành sẽ là rượu trắng.
- Đó là vì nho đỏ và nho trắng chỉ khác nhau ở màu vỏ bên ngoài mà thôi. Còn bên trong ruột thì văn nói cũng giống nhau. Bạn cứ thử lột vỏ trái nho đỏ và một trái nho trắng rồi đặt chúng bên cạnh nhau. Bạn sẽ thấy chúng không khác nhau bao nhiêu.
Đến Rượu vang 88 hoặc liên hệ qua Hotline của chúng mình. Để sở hữu tất cả những sản phẩm vang nổi tiếng trên toàn thế giới ngay hôm nay nhé!
Nên mua rượu vang ở đâu uy tín & chất lượng
- Với thâm niên nhập khẩu rượu vang & giá cả ưu đãi nhất trên thị trường. Rượu vang 88 cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm rượu vang chất lượng và hoàn hảo nhất.
- Mua càng nhiêu – chiết khấu càng cao. Vì vậy quý khách có thể rủ bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng mua để được hưởng những ưa đãi đặc biệt từ chúng mình nhé.
- Địa chỉ mua hàng tại offline hoặc online đều có mặt trên website ruouvang88.vn. Cửa hàng rượu vang 88 luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.
——————————
Hotline: 0937.483.587
Địa chỉ: Số 521, Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng